Y Tiên Thiểu - Chương 11-12: Dã Thảo ca

Y Tiên Thiểu

Chương 11-12: Dã Thảo ca

Thảo mộc hấp thu thiên địa linh khí tu luyện, là một loại bản năng, nhưng loại bản năng này có mạnh có yếu. Tỷ như nhân sâm, linh chi, hà thủ ô vân vân, năng lực tu luyện vượt xa thảo mộc bình thường, thậm chí có thể mở ra linh trí, thành yêu thành tiên. Chính bởi vì như thế người dùng loại đồ vật này cực kỳ có ích cho thân thể. Mà như Cẩu Vĩ Thảo, năng lực tu luyện bản thân cực yếu, hơn nữa tuổi thọ quá ngắn, cho nên rất ít cơ hội mở ra linh trí, trở thành linh thảo.
Nhưng gốc Cẩu Vĩ Thảo trong chậu hoa của Tùy Qua thì khác, được tiểu vân vũ trận pháp sản sinh vân vũ, bản thân vân vũ lại do linh khí tinh thuần trăm ngàn năm tích lũy trong ngọc thạch hình thành, so với thiên địa linh khí trong trời đất nồng hậu không biết bao nhiêu lần. Chính bởi vì như thế, chỉ trong vòng một đêm gốc Cẩu Vĩ Thảo lại tinh luyện được vài tia nguyên khí.
Nhưng Tùy Qua bỏ tiền còn bỏ máu, đương nhiên không phải vì phụ trợ cho nó tu hành, lúc này chứng kiến gốc Cẩu Vĩ Thảo phun ra vài tia nguyên khí trong lòng liền biết đến thời cơ, vội vàng khẽ hấp, nuốt lấy vài tia nguyên khí quý giá vào người.
Có thể là cảm ứng được ý xấu của Tùy Qua, gốc Cẩu Vĩ Thảo vội vàng đem nguyên khí hấp thu trở về.
Nhưng vài giọt máu của Tùy Qua hôm qua cũng không uổng phí, gốc Cẩu Vĩ Thảo sát nhập máu huyết của hắn, không thể kháng cự hành vi của Tùy Qua, chỉ đành trơ mắt nhìn vài tia nguyên khí quý giá bị hắn nuốt vào trong bụng.
Cùng là hơi thở, nhưng hơi thở này lại làm cho Tùy Qua có cảm giác như đoạt lấy thiên địa tạo hóa, phiêu nhiên dục tiên.
Cho dù là đi lên Tê Hà sơn hít thở cũng không có cảm giác tuyệt vời như hiện tại.
Vài tia nguyên khí nhập vào người, rất nhanh dung nhập vào thân thể của hắn.
Theo sau hắn há mồm phun ra một hơi.
Một hơi này mang theo vẻ tanh tưởi nồng đậm, ngửi thấy liền muốn nôn, khiến Tùy Qua kinh hoảng nín thở.
Hắc khí ngưng tụ ở chậu hoa một lát, rốt cục hoàn toàn tiêu tán.
Thâu thiên hoán nhật!
Tùy Qua thành công trộm lấy vài tia nguyên khí mà gốc thảo mộc vất vả cô đọng lại, hơn nữa còn đem trọc khí trong cơ thể phun ra ngoài.
Trong chốc lát Tùy Qua cảm giác toàn thân sảng khoái, thần thái sáng láng, bởi vì cảm giác mỏi mệt thức dậy sáng sớm nhất thời biến thành hư không.
Lúc này Tùy Qua chỉ hận không thể tiếp tục hấp thu vài tia nguyên khí, nhưng đây chỉ là tham vọng quá đáng. Bởi vì gốc Cẩu Vĩ Thảo bị hắn trộm lấy vài tia nguyên khí, nhất thời cành lá ủ rũ, so sánh với bộ dạng sinh cơ bừng bừng ngày trước thật sự trái ngược hoàn toàn.
Ngay khi gốc Cẩu Vĩ Thảo sắp bị nghỉ cơm, một trận vân vũ do linh khí tụ thành lại xuất hiện trên chậu hoa, phiêu phiêu rắc xuống, gốc cây thảo mộc lại tỏa sáng sinh cơ mạnh mẽ.
Nhìn thấy lá cây khô vàng bắt đầu chuyển xanh, Tùy Qua thở ra một hơi nhẹ nhõm.
Điều này chứng minh phán đoán của hắn là chính xác, sinh mệnh lực của Cẩu Vĩ Thảo thật thịnh vượng. Nếu không nếu làm gốc thảo mộc này chết héo, cũng ý nghĩa thuật thâu thiên hoán nhật của hắn đã hoàn toàn thất bại.
Tu hành vô năm tháng, trong nháy mắt hai tuần lễ thời gian trôi qua.
Lại thêm một sáng sớm, Tùy Qua thật đúng giờ xuất hiện trên ban công, chuẩn bị tiếp tục đào trộm nguyên khí mà gốc Cẩu Vĩ Thảo cô đọng.
Mặc dù chỉ chút ít nguyên khí, nhưng mấy ngày qua Tùy Qua rõ ràng cảm giác được thân thể trạng thái của mình dần dần tăng lên, mỗi ngày thần thanh mắt sáng, thần thái sáng láng, hơn nữa tinh lực thịnh vượng hơn xưa rất nhiều. Nhưng khoảng cách cảnh giới tôi thể đại thành mình đồng da sắt, lực cử ngàn cân vẫn còn cách một đoạn thời gian rất dài.
Dù sao một gốc Cẩu Vĩ Thảo cô đọng ra nguyên khí thật sự ít ỏi đến đáng thương.
Nhưng diệu dụng của Thần Nông tiên thảo quyết đương nhiên là không đơn giản như vậy, Tùy Qua chỉ đang chờ đợi thời cơ, chờ đợi gốc dã thảo này thành thục, đến lúc đó thuật tôi thể của hắn đã đại thành.
Mới vừa hấp thu xong nguyên khí, Tùy Qua đột nhiên nhíu mày. Hắn có một loại cảm giác bị thăm dò xông lên trong lòng.
Loại cảm giác bị thăm dò này đã không phải lần đầu tiên.
Tùy Qua đưa mắt nhìn qua tòa lầu ký túc xá đối diện, chỉ thấy có vài người đang cuống quýt thu dọn cameras cùng kính viễn vọng.
- Nhàm chán!
Tùy Qua thấp giọng mắng một câu, hắn biết những người kia đang làm gì.
Sự tình cần nhắc tới ở mười ngày trước. Ngày nào đó trên diễn đàn Đông đại xuất hiện một tiêu đề nóng nảy, tên gọi “Dã Thảo ca thần bí hiện thân hiệu khu Phát Phong, dũng đoạt vòng nguyệt quế đệ nhất phong tử năm nay của Đông đại”. Trong bái thiếp, nói trong chuyên nghiệp khoa học thảo nghiệp có một sinh viên đại học năm nhất, bởi vì chuyên nghiệp không tốt, áp lực tâm lý lớn, vừa khai giảng hơn một tháng liền tinh thần thất thường, trở thành học sinh nổi điên đầu tiên của Đông đại năm nay, ở trên ban công trong phòng ngủ nuôi một gốc Cẩu Vĩ Thảo, mỗi ngày vô cùng che chở, săn sóc tỉ mỉ, một ngày ít nhất phải trông giữ cạnh gốc cỏ dại kia ít nhất hai mươi lần, có đôi khi vì chiếu cố gốc Cẩu Vĩ Thảo, không tiếc trốn học! Càng khủng bố chính là mỗi sáng sớm hắn ngồi canh giữ tại ban công, nghe nói là vì giúp gốc Cẩu Vĩ Thảo hấp thu luồng nắng sớm đầu tiên mỗi ngày…
Trong bái thiếp, còn phụ tặng một tấm ảnh chụp Dã Thảo cả đang hết lòng chiếu cố Cẩu Vĩ Thảo. Hơn nữa ảnh chụp thật rõ ràng, đem biểu tình “nhu tình như nước” cùng “quan tâm đầy đủ” của Dã Thảo ca khắc lên lập luận sắc sảo.
Bái thiếp vừa ra, lập tức thành “thần thiếp”. Ngày đó điểm kích đã vượt qua mười vạn, trả lời tới mấy ngàn người, hơn nữa mỗi ngày còn tăng lên, suýt nữa tạo thành mạng inte vườn trường hỏng mất. Dã Thảo ca, quả nhiên là nhất thiếp thành danh.
Trong bái thiếp, một ít “người biết chuyện” sôi nổi lấy chính bản thân mình giáo dục người khác. Có người nói Dã Thảo ca tưới nước cho Cẩu Vĩ Thảo, đều dùng nước suôi Tê Hà sơn, hơn nữa mỗi ngày tưới nước, đều là “nước suối mới nhất” mới lấy trong ngày, mưa gió không thay đổi. Còn phụ thêm ảnh chụp Dã Thảo ca đi lấy nước suối trên núi.
Lại có người nói tận mắt nhìn thấy Dã Thảo ca mỗi ngày dùng khăn ướt chà lau tro bụi trên lá cây Cẩu Vĩ Thảo, thủ pháp dị thường “ôn nhu”, giống như đang vuốt ve bạn gái của hắn.
Thậm chí còn nói tận mắt nhìn thấy Dã Thảo ca đi ngoài trường thu thập phân của nông gia, hơn nữa còn làm ra chú thích với loại phân kia: phân người.
Đương nhiên, cũng có người đối với Dã Thảo ca biểu hiện ra khâm phục cùng ái mộ. Có một nữ tính võng hữu tên “Hồng Thái Lang” nói, đàn ông như Dã Thảo ca mới là đàn ông tốt chân chính, có thể đem một gốc cỏ dại bảo dưỡng tinh tế tỉ mỉ chu đáo như vậy, làm bạn gái của hắn nhất định là một chuyện rất hạnh phúc, nàng ảo tưởng trở thành chậu cỏ dại của Dã Thảo ca. Hơn nữa võng hữu này còn cải biên một ca khúc “Lập gia đình thì gả cho Dã Thảo ca” hiến cho Dã Thảo ca.

Tóm lại cách nói đa dạng, chưa kết luận được.
Thật hiển nhiên, vị “Dã Thảo ca” này chính là Tùy Qua đồng học. Hơn nữa hắn cũng nhìn thấy “thần thiếp” kia.
Ngay từ đầu Tùy Qua thật có chút căm tức, nhưng rất nhanh liền thản nhiên. Bởi vì Tùy Qua cảm thấy được, dù gì mình đã là một người tu hành, giác ngộ cao, không nhất định phải tính toán với người thường, đi lãng phí thời gian trong tranh luận nhàm chán. Hơn nữa nếu việc này đã bị nhiều người hay biết, tiếp tục che giấu cũng chẳng thấm vào đâu.
Mặt khác, bởi vì chuyện này nên phụ đạo viên Chu Xử Nhất của chuyên nghiệp khoa học thảo nghiệp đã tìm Tùy Qua, nói muốn tìm thời gian “nói chuyện tâm tình” với hắn, phụ đạo tâm lý cho hắn, nhưng bị Tùy Qua nghiêm khắc cự tuyệt.
Về phần những người trộm chụp hình rình rập, Tùy Qua cũng không tiếp tục bài xích, thậm chí có đôi khi cho bọn họ dễ chụp hình, Tùy Qua còn cố ý mặc một chiếc quần sọt xuất tràng, thuận tiện khoe ra một chút thân thể ngỗ ngược vạm vỡ của hắn.
- Xem như miễn phí quảng cáo tin tức kết bạn của mình tốt lắm.
Tùy Qua vẫn nghĩ như vậy.
Xem chừng những người chụp lén đã chụp ảnh xong, Tùy Qua quay vào phòng ngủ, mở máy tính, lên mạng inte vườn trường.
Mở ra thần thiếp, quả nhiên ảnh chụp ngoài ban công vừa rồi của hắn đã xuất hiện trên mạng, có thể thấy được động tác của những người kia thật thần tốc, làm cho Tùy Qua đồng học bất mãn chính là những người kia lại gạch men thật nhiều chiếc quần sọt của hắn.
Nhưng làm cho Tùy Qua cảm thấy vui vẻ chính là đêm qua lại có thêm một bái thiếp, tên là “Một trí giả bị người hiểu lầm – Dã Thảo ca!” Không nghĩ tới lại còn có người bênh vực cho kẻ yếu, bị lòng hiếu kỳ điều khiển, Tùy Qua điểm vào bái thiếp.
Bái thiếp là do một vị võng hữu tên “Tiểu Man Yêu” viết, trong bái thiếp nói:
- Có người nói Dã Thảo ca là kẻ điên, là người biến thái tâm lý, tôi cho rằng những người này chỉ là tục nhân thích lấy lòng người khác mà thôi. Những kẻ không phục kia, không ngại nhìn kỹ một chút ảnh chụp ban đầu đi. Dã Thảo ca nuôi dưỡng gốc Cẩu Vĩ Thảo phiến lá hẹp dài, hơi màu đỏ nhạt, thân cành hết sức nhỏ lại đứng thẳng, mọc rễ bên ngoài, chủng loại này hẳn chính là kim sắc Cẩu Vĩ Thảo, tên khoa học Setariaglauca(Linn.) Beauv. Loại Cẩu Vĩ Thảo này, kỳ nở hoa hẳn là ở mùa hè, nhưng Dã Thảo ca bắt đầu gieo trồng nó cũng chưa nở hoa, điều này nói rõ gốc cỏ dại này mọc rễ muộn, thuộc loại dinh dưỡng không đầy đủ. Trên thực tế, từ hình ảnh lúc ban đầu cũng có thể thấy được điểm này. Chúng ta lại nhìn ảnh chụp một tuần sau đó, gốc Cẩu Vĩ Thảo phiến lá xanh biếc ướt át, thân cành tráng kiện, mọc thật khả quan, đã hoàn toàn thoát khỏi đặc thù suy dinh dưỡng lúc ban đầu. Càng làm người ta than thở chính là, chỉ trong vòng một tuần ngắn ngủi, gốc Cẩu Vĩ Thảo đã cao ít nhất ba mươi phân, trước mắt phỏng chừng gốc Cẩu Vĩ Thảo này ít nhất phải cao 70-80 cm đi. Độ cao như vậy đã xa xa vượt qua khỏi loại kim sắc Cẩu Vĩ Thảo bình thường, thậm chí so được với đại Cẩu Vĩ Thảo (S.FaberiiHerrm.). Chỉ điều này liền đủ chứng minh Dã Thảo ca có chỗ hơn người, ít nhất chứng minh bản linh nuôi thảo mộc của hắn là nhất đẳng. Nếu có người nào không phục, cứ việc tự mình đến thử xem một lần. Nhìn xem mình nuôi Cẩu Vĩ Thảo có thể đạt tới tốc độ sinh trưởng cùng trình độ khỏe mạnh thế này hay không.
- Mặt khác, nhìn gốc Cẩu Vĩ Thảo kia, rất nhanh sắp nở hoa rồi, tôi chờ mong cũng tin tưởng gốc cỏ dại kia nhất định sẽ nở ra hoa Cẩu Vĩ Thảo xinh đẹp nhất. Cố lên, Dã Thảo ca!
Cảm động ah, Tùy Qua thật không ngờ lại vẫn có người ủng hộ chính mình. Lại nhìn bình luận dưới bái thiếp, khen chê không đồng nhất, bởi vì một từ “người dung tục” trong bài văn của Tiểu Man Yêu thật sự có hương vị như tuyên chiến.
Trong bái thiếp có người thản nhiên thừa nhận mình dung tục, hơn nữa còn vạch ra bái thiếp của Tiểu Man Yêu có chút hàm lượng kỹ thuật. Mà đổi thành một số người cho rằng, Tiểu Man Yêu cố ý khoe khoang bản lĩnh của mình, có hiềm nghi tự quảng cáo. Cũng có người cho rằng Tiểu Man Yêu là một nick name khác của Dã Thảo ca.
Còn có người hài hước nói:
- Mọi người đều biết có một từ ngữ gọi là cẩu vĩ tục điêu đi, chẳng lẽ Tiểu Man Yêu cho rằng gốc Cẩu Vĩ Thảo kia có thể mọc ra một đuôi chồn hay sao?
Nhưng Tùy Qua lại biết, Tiểu Man Yêu tuyệt đối không phải khoe khoang, hơn nữa theo lời của nàng, không chỉ riêng chắp vá từ sách giáo khoa mới có. Bởi vì Tùy Qua đã nhìn thấy gốc Cẩu Vĩ Thảo đã bắt đầu vươn ra mầm non màu xanh biếc trên thân cành, đại khái chỉ qua thêm vài ngày sẽ nở hoa.
Nhưng Tùy Qua cũng không biết gốc thảo mộc hấp thu thiên địa linh khí hơn nữa còn có máu tươi của hắn dung hợp, sẽ nở ra loại hoa như thế nào.
Nghĩ đến đây trong lòng Tùy Qua có chút mơ hồ chờ mong.
Tùy Qua tắt máy tính, lấy theo một bình sứ nhỏ đi ra phòng ngủ, thẳng về hướng Tê Hà sơn, chuẩn bị lấy nước suối.
Cách hắn không xa, vài người lén lút đi theo, hiển nhiên chuẩn bị thêm chút “nguyên liệu mãnh liệt” cho bái thiếp ngày hôm nay.
Đi tới Tê Hà sơn, Tùy Qua cố ý cởi áo, lộ ra nửa thân trên cường tráng, cười thầm:
- Tiện nghi cho đám cẩu tử các người, hôm nay lão tử để trần nửa người biểu diễn. Nhưng ai dám tiếp tục đánh gạch men, lão tử xử lý kẻ đó!
- Ta kháo! Tùy Qua, gốc Cẩu Vĩ Thảo của cậu thật cương mãnh, mầm non thậm chí tới…ta kháo! Hai mươi ba ly năm phân dài! So với…của tôi còn dài hơn một đoạn, uy vũ hùng tráng, kháo!
Cao Phong dưới ánh mắt “giám thị” của Tùy Qua, cẩn thận dùng thước plastic đo chiều dài của mầm non, sau đó lại đo đạc thân cành, kinh hô:
- Thân cành thậm chí dài 56cm! Còn có lông tơ, chí ít phải hai ba cm, thật sự phong phạm vương giả, có khí phách! Có khí phách như ma thú của lão tử!
Mấy ngày nay Cao Phong thật quan tâm bái thiếp “Dã Thảo ca”. Nguyên nhân rất đơn giản, từ sau khi Tùy Qua nổi danh, phòng ngủ 403 cũng đi theo nổi danh. Làm cho Cao Phong thậm chí nằm mơ cũng không nghĩ đến chính là, có nữ sinh chủ động bắt chuyện với hắn, cho dù đề tài chủ yếu đều là Tùy Qua cùng Cẩu Vĩ Thảo, nhưng cũng đủ làm Cao Phong kích động vạn phần.
- Khí phách cái đầu của cậu, cẩn thận một chút!
Tùy Qua ở một bên nhắc nhở. Nếu không phải là bạn cùng phòng, hắn tuyệt đối sẽ không cho phép Cao Phong đến gần Cẩu Vĩ Thảo trong vòng một thước.
Lúc này Giang Đào lấy ra di động, đem màn ảnh nhắm ngay Cẩu Vĩ Thảo không ngừng chụp ảnh.
Tùy Qua từng hoài nghi ảnh chụp trên mạng là do “nội tặc” Giang Đào làm ra. Người này không chừng luôn dùng ảnh chụp bắt chuyện với nữ sinh.
Bất quá lúc này trong lòng Tùy Qua dị thường cao hứng.
Rốt cục Cẩu Vĩ Thảo nở hoa, khoảng cách hắn tôi thể đại thành cũng không còn xa.

  • Đọc [ 175 ]