VAN's Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần - Chương 378: Tăng cấp kỹ năng

VAN's Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 378: Tăng cấp kỹ năng

Turan ngồi thư thái trên chiếc ghế bành, vươn tay nâng tới tách cà phê nóng, nhấp nhẹ một ngụm. Cảm giác thật sự là thoải mái, cùng với đó là sự tỉnh táo.

Hiện tại, Turan đang có mặt ở một nhà trọ của thành Carne, cũng chính là nơi hẹn gặp với Darmil và Kull. Tính toán thời gian, họ có lẽ sẽ đến trong nửa giờ nữa.

Mấy ngày vừa qua, Turan bận bịu đến tối tăm mặt mũi, chẳng những phải chạy tới chạy lui lo liệu mọi thứ mà về đêm còn phải tập trung sử dụng kỹ năng chủ đạo học sách kỹ năng cấp cao. Nhưng đến cùng, tốt đẹp là có được sự hồi đáp bằng thành quả vô cùng hấp dẫn.

Trước hết chính là mấy kỹ năng cấp cao học được. Từ lúc xác định được chính mình có thể chạm tới những kỹ năng phẩm chất ‘Anh hùng’ cấp độ 15 thì Turan đã bắt đầu chọn lọc kỹ càng chúng, nhằm lấy được những kỹ năng hiệu quả nhất cho bản thân.

Phải biết, các kỹ năng không phải là học càng nhiều thì càng tốt. Mọi kỹ năng đều có ảnh hưởng lẫn nhau, tăng cường hoặc áp chế, cũng đồng thời gây lên áp lực cho người sở hữu. Bởi vì kỹ năng không chỉ đơn thuần biết được hay học được, mà là sự mang giữ và biến đổi về cả chất lẫn lượng để có thể thi triển được kỹ năng.

Quyền năng của Đại Thánh Tôn mang đến cho các du hành giả thông qua các ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn có thể cưỡng chế gán lên người họ bất kể kỹ năng gì, không có nghĩa là bản thân du hành giả có thể chịu đựng nổi. Vẫn còn may mắn, ủy ban có cho phép tháo gỡ sở hữu kỹ năng, chỉ là quá trình vô cùng đau đớn, cùng với đó là chi phí đắt đỏ cực kì.

Các kỹ năng mà Turan học được trong vài ngày qua gồm có ‘Hấp thu nguyên khí’, ‘Vuốt quỷ’ và ‘Cú đấm ngàn cân’. Kỹ năng đầu tiên chuyên dùng để gia tăng tốc độ hồi phục nguyên khí, đổi lại là sự tiêu hao về thể lực. Kỹ năng thứ hai là để tấn công, cách thức khá giống vào kỹ năng ‘Cào’ nhưng bộ vuốt dài và nhọn, cũng có màu sắc là đỏ sẫm hơi ngả sang tím.

Sở dĩ Turan chọn kỹ năng ‘Vuốt quỷ’ là vì bản thân đã có ‘Cào’. Cái sau sẽ tăng cường hiệu quả của cái trước nếu sử dụng đúng cách. Tương tự với kỹ năng ‘Cú đấm ngàn cân’ và kỹ năng ‘Đấm mạnh’. Bằng cách này, Turan có thể phát huy mạnh nhất những kỹ năng mình đã học được dù về cơ bản, bản thân chúng hầu như chẳng thể sử dụng đuọc trong thực tế.

Turan còn muốn học nhiều kỹ năng mạnh mẽ hơn nữa, nhưng tiếc là nó không tìm thấy sách kỹ năng tương ứng. Mặt khác, giá tiền của chúng khá đắt đỏ, đặc biệt là cái kỹ năng mang tên ‘Vuốt quỷ’ kia. Turan giờ thật sự có nguồn cung ứng tiền bạc rất lớn, nhưng là không đủ cho tốc độ phát triển mà nó mong muốn. Dù sao thì nó còn có cả một tổ đội phải lo.

Vậy nên, kế hoạch là Turan sẽ tìm cách bán lại mấy quyển sách kỹ năng cấp cao vừa học xong để bù lại số tiền hao phí. Nhưng đây sẽ là rất tệ vì có khả năng để lộ ra phần nào kỹ năng chủ đạo của nó. Thay vì vậy, nó hẳn nên để cho mấy người đồng đội của mình xem qua, có thể họ sẽ có hứng thú và dùng chúng ở ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn.

Tạm thời, Turan còn chưa thử các kỹ năng mới học được của mình với tình huống thực tế, nên tất nhiên là nó chưa biết được hiệu quả của chúng như thế nào. Dù vậy, nó vẫn vui, còn là vui vô cùng nữa.

Kỹ năng ‘Thông hiểu’ của nó đã đạt cấp độ 2.

Việc học kỹ năng ‘Sinh lực tràn trề’ mang cho kỹ năng chủ đạo của Turan tận 16% tiến trình tăng cấp, nhưng ba kỹ năng tiếp theo, dù cùng phẩm chất và cấp độ, lại chỉ giúp gia tăng có ở quanh mức 10%, thậm chí còn là càng về sau càng giảm. Nó đoán là do chúng đều những kỹ năng hoàn chỉnh, không phải bị độ bền về 0% như ‘Sinh lực tràn trề’.

Dù vậy, Turan vẫn là đã đạt cấp độ 2 ở kỹ năng ‘Thông hiểu’. Đây có lẽ không phải là gì quá đáng vui mừng với kẻ khác, nhưng với nó thì hoàn toàn xứng mở một buổi tiệc lớn chiêu đãi mọi người.

Thật sự, Turan đã từng có không ít lần nghi ngờ khả năng nâng cấp kỹ năng chủ đạo của mình. Phải biết, du hành giả bình thường có cấp độ của kỹ năng chủ đạo sẽ không thấp hơn một nửa Thần cấp bản thân, mà Turan thì đã đạt Thần cấp 11 rồi, kỹ năng ‘Thông hiểu của nó vẫn chỉ mới bước tới cấp độ 2 vài giờ trước.

Vui mừng là vậy, Turan có điều không hiểu, trong đầu mải thắc mắc. Nó vốn tưởng rằng kỹ năng khó khăn để nâng cấp như vậy hẳn sẽ có sự tăng trưởng lớn khi lên cấp, nhưng thực tế lại đáng thất vọng. Kỹ năng chủ đạo của nó chỉ giúp gia tăng thêm mỗi thuộc tính một bậc. Chỉ một bậc duy nhất. Cụ thể là:

“Kỹ năng: Thông hiểu.

Loại: Hỗ trợ bị động - Kích hoạt.

Phẩm chất: Anh hùng.

Độ hiếm: Duy nhất.

Cấp: 2 (1%).

Mô tả: Thông hiểu vế một thứ để tâm trí trở nên rõ ràng hơn.

Chi tiết:

+ Tăng 11 bậc trí tuệ.

+ Tăng 11 bậc minh mẫn.

+ Tăng 11 bậc cảm ngộ.

+ Tăng 11 bậc ma lực.

+ Kích hoạt: Thu thập thông tin về một thứ nhất định

Thông tin thêm: Tri thức là tiền đề để vận hành mọi thứ. Một kẻ ngu muội không bao giờ có thể hiểu được.”

Có lẽ, Turan đã chờ mong quá nhiều. Đây kì thực là tình huống thường thấy của mỗi du hành giả với kỹ năng chủ đạo của họ. Một kỹ năng chỉ có sự tăng trưởng mạnh mẽ khi vượt qua mức cấp độ 5, 10 và 15 tương ứng. Đặc biệt là cấp độ 15.

Turan hơi có chút suy nghĩ. Nó ngờ rằng bản thân đang đi lầm đường, quá sa đà vào chuyện học kỹ năng thông qua kỹ năng chủ đạo, khiến bản thân trở nên thật yếu so với du hành giả khác có cùng Thần cấp. Nó giờ đã là Thần cấp 11 rồi, mà còn chưa có kỹ năng nào có cấp độ cao hơn con số 3 cả.

Vẻ tươi cười của Turan yếu dần rồi tắt hẳn, trở thành trầm mặc. Câu hỏi đặt ra là, nó được lợi gì từ việc học kỹ năng thông qua kỹ năng chủ đạo.

Kỹ năng ‘Thông hiểu’ có sự đặc biệt và thú vị riêng của mình mà không thể nào tìm hay nghe thấy được từ bất kì thứ gì khác. Tuy nhiên, điểm yếu của nó cũng là rõ rệt. Ở một góc độ khách quan mà nhìn vào, Turan không khác gì đang hao tốn thời gian chơi đùa vô ích cả.

Có lẽ, mượn nhờ quyền năng của Đại Thánh Tôn là điều nó nên làm từ đầu.

Turan nhếch mép, nhoẻn cười như tự giễu. Nó không buồn không vui, chỉ thấy lạ lẫm, mông lung. Nếu nói rằng nó không nên sử dụng kỹ năng ‘Thông hiểu’ để học kỹ năng, vậy thì kỹ năng chủ đạo của nó thật sự quá yếu rồi.

Tự nhiên, việc có thể tra được bảng thuộc tính và kỹ năng của kẻ khác là một điều rất tốt, hé lộ cho Turan thấy được rất nhiều bí mật mà đối phương cật lực che giấu. Nhưng nó quả thật không cam lòng. Giống như hái được chùm nho, lại phát hiện nho còn chưa chín, ăn vào thật chua.

“Thế còn lúc có thể thi triển kỹ năng ở mức tối ưu trong thế giới giả lập mà không cần nắm giữ trong thực tế là sao?”

Turan nghĩ thầm. Nó cảm giác rằng đây rất có khả năng chính là điểm mấu chốt để bản thân phát huy, sử dụng kỹ năng chủ đạo của mình một cách đúng đắn nhất. Dù sao đi nữa, đó rõ ràng vẫn là một bí ẩn thú vị cần nó giải đáp.

Tiếc là không có thời gian. Turan gần đây thật sự quá bận rộn rồi. Thậm chí sắp tới, nó sẽ còn có ít thời gian hơn nữa. Cái nhiệm vụ yêu cầu đạt được Thần cấp 15 vẫn còn đang đè ép ngay trên đầu nó, không thể có tâm tư làm chuyện khác được, càng chẳng nói tới thả lỏng.

Những giây phút rảnh rỗi ít ỏi như hiện giờ, thật là đáng quý.

– Còn hai tháng bốn ngày nữa.

Turan nói nhỏ. Nó trong vòng chưa đầy một tháng có thể đạt tới Thần cấp 11 có thể nói là ngoài dự đoán, lý do rõ ràng là nằm ở sự ‘bắt giữ’ của thần Fyratr gần hai tuần trước. Cuộc sống đầy khốn khổ ở vùng tăm tối mang tên Rungr ấy, mặc dù chỉ có vài ngày, vẫn là khiến nó bị ám ảnh.

Còn tốt là Turan giành được lợi ích không nhỏ, giúp nó nâng cao Thần cấp nhanh chóng từ 9 đến 11.

Vấn đề nảy sinh ở đây. Turan không có nhiệm vụ tấn thăng của giới hạn Thần cấp 10. Nó vừa đạt được đủ Thần tinh thì liền đột phá đến Thần cấp 11 luôn. Chuyện này xảy ra quá bất ngờ, mà Turan lúc đó lại chuyên tâm vào chuyện chiến đấu cùng lũ quái nên cũng không có để ý nhiều tới.

Thần Fyratr phát hiện. Cô ta không rõ là đã nghi ngờ từ trước nên cố ý thăm dò Turan hay chỉ đơn thuần là ngẫu nhiên, vậy mà phát hiện nó đạt tới Thần cấp 11 không qua nhiệm vụ tấn thăng ngay lập tức. Hẳn là mỗi Chính thần đều có cách riêng biệt để nhận biết Thần cấp của đám con dân của mình đi.

Biểu hiện của thần Fyratr lúc ấy là kinh ngạc, nhưng không có truy vấn gì Turan mà giống hơn là đang tự hỏi bản thân mình kiến thức phải chăng có thiếu hụt. Nhưng dù thế nào, Turan biết rằng kết quả của chuyện này sẽ chẳng có gì tốt đẹp.

Tự nhiên, lo lắng là có, Turan lại không để điều đấy làm ảnh hưởng tới mình. Nó đến cùng vẫn là phải đối mặt, dù sớm hay muộn. Đối phương là một Chính thần, không phải là kẻ mà nó có thể qua mặt, càng không nên dối gạt hay cố tình tránh né.

Turan nghĩ đến mèo Jorz. Nếu một ai đó có thể giúp nó tránh khỏi sự tra xét của thần Fyratr cùng chị cô ta thì chỉ có thể là con mèo mập ấy. Hoặc ít nhất, ông ta cũng nên giúp nó bớt đi nỗi đau xác thịt trong suốt quá trình.

  • Đọc [ 11 ]