Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng - Chương 87: Thanh Liên Kiếm Tiên​

Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

Chương 87: Thanh Liên Kiếm Tiên​

"Đại tiên thành thật như thế, nói đến ta đều không có ý tứ."

Tần Quân ra vẻ khiêm tốn nói, nghe được Thái Bạch Kim Tinh khóe miệng co giật một cái, vội vàng nói sang chuyện khác: "Không biết điện hạ muốn đi đâu, về sau có ta làm bạn, trợ điện hạ mưa thuận gió hoà!"

Không hổ là Thiên Đình quan ngoại giao, nói chuyện ngọt đến như vậy!

"Có đại tiên tương trợ, ta cảm giác thiên hạ không trở ngại rồi!"

"Đâu có đâu có, điện hạ phúc duyên sâu rộng, ngày sau khẳng định càng có người mạnh hơn đến phụ trợ."

"Dệt hoa trên gấm không bằng đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, thời điểm then chốt có đại tiên tương trợ, thắng qua tương lai những người kia ngàn vạn lần!"

"Điện hạ khoa trương, lấy điện hạ bên người mấy vị cười giả kia, đừng nói tại Càn Nguyệt vương quốc, cho dù là Nam Trác hoàng triều, cũng không có người làm gì được điện hạ."

Hai người đập lên mông ngựa có thể nói là thao thao bất tuyệt, Tần Quân một bên điều khiển vân vụ dưới chân hướng Đắc Kỷ đám người bay đi, vừa cùng Thái Bạch Kim Tinh thần thương khẩu chiến, hai người cũng không thấy mệt mỏi, ngược lại là cảm thấy chiến ý ngang nhiên, rốt cục gặp được tri kỷ.

"Hậu sinh khả úy a!"

Thái Bạch Kim Tinh trong lòng cảm thán, nhưng ngoài miệng vẫn là không chịu thua kém, đem Tần Quân khen đến tận trời không cấp độ, nhưng Tần Quân đến từ Trái Đất thời đại tin tức đại bùng nổ, tiết mục ngắn nhiều đến nhiều vô số kể, thổi phồng đến mức Thái Bạch Kim Tinh cũng vô cùng hưởng thụ.

Tần Quân cũng âm thầm cảm khái Thái Bạch Kim Tinh khẩu độn chi thuật siêu cường, trọng yếu nhất chính là vô luận hắn làm sao khen, lão thất phu này vẫn là mặt không đỏ chút nào.

"Đúng rồi, không biết Thái Bạch Kim Tinh nhận biết Lý Bạch sao?" Tần Quân bỗng nhiên nói sang chuyện khác nói.

Thái Bạch Kim Tinh lai lịch có rất nhiều, Trái Đất Hoa Hạ có người nói là huynh đệ của Lão Tử, cũng có người nói là Lý Bạch. Thái Bạch Kim Tinh tại bên trong Tây Du Ký được xưng là Lý Trường Canh, Trường Canh chỉ là Kim Tinh, mà họ Lý đúng là hiểu lầm nơi đấy phát ra.

Lý Dương Băng « Thảo Đường tập hợp tự » có viết qua: "Cha của Lý Bạch vốn là thần long chạy về đất Thục. Hóa thành hình người lấy vợ sinh con, kinh thương chi tịch, nhập mộng thấy Trường Canh, cho nên đặt tên con là bạch, lấy quá bạch tự chi. Thế xưng thái bạch chi tinh, có được là vậy."

Trong lịch sử ghi chép, mẹ Lý Bạch từng mộng thấy qua Thái Bạch Kim Tinh, cho nên đặt tên cho con trai là Lý Bạch, chữ Thái Bạch, tại Đường Triều dân gian liền có nhã xưng trích tiên, Lý Bạch yêu thích thơ cùng kiếm, cho nên cũng có danh xưng Thi Tiên cùng Kiếm Tiên, tuy nhiên Thái Bạch Kim Tinh bên trong Tây Du Ký lúc trợ giúp Tôn Ngộ Không trên đường tây hành, Đường Triều đã thành lập, Lý Bạch đã tồn tại, cả hai liền mâu thuẫn, đương nhiên Tây Du Ký cũng là tiểu thuyết, thuyết bất đắc ai thiệt ai giả, chỉ có thể do tưởng tượng của mỗi người.

"Điện hạ thế nào biết được đệ tử Lý Bạch của ta?" Thái Bạch Kim Tinh kinh nghi nói, nơi này cách hải ngoại xa đến thường nhân vô pháp tưởng tượng, nếu không phải Thái Bạch Kim Tinh có tu vị Thiên Tiên Cảnh, cũng không có khả năng kịp thời đuổi tới.

"Ngươi thật có một cái đồ đệ gọi là Lý Bạch sao?" Tần Quân không bình tĩnh hỏi, hệ thống triệu hoán đến Thần Ma đều đã sớm tồn tại ở cái thế giới này, chỉ là rửa đi trí nhớ.

Thái Bạch Kim Tinh vuốt râu, kiêu ngạo nói: "Tự nhiên, đồ đệ ta Lý Bạch tại khu vực Nam Vực Duyên Hải cực kỳ nổi tiếng, người xưng Thanh Liên Kiếm Tiên!"

Thanh Liên Kiếm Tiên Lý Bạch!

Tần Quân hai mắt tỏa sáng, quả nhiên là hắn, Thi Tiên Lý Bạch chính là lấy Thanh Liên Cư Sĩ tự xưng.

"Đại tiên, có thể hay không đem đồ nhi ngươi cũng đưa tới? Ngày khác ta như xưng hoàng, ổn thỏa cho đồ nhi ngươi phong quan thêm tước!" Tần Quân xoa xoa hai tay cười hắc hắc nói, Lý Bạch là có tiếng muốn làm quan, hắn làm thơ đại bộ phận đều là biểu đạt mình có tài nhưng không gặp thời, rời xa triều đình lại tâm hệ giang sơn sầu lo.

Nếu như nói văn học, Lý Bạch khẳng định là tồn tại đại ngưu, nếu để cho hắn làm quan, Tần Quân liền không dám hứa chắc, nhưng hắn nhưng là đồ đệ của Thái Bạch Kim Tinh, lại được xưng là Thanh Liên Kiếm Tiên, tu vị khẳng định không kém!

Thái Bạch Kim Tinh lập tức làm khó, nghĩ một hồi liền rồi uyển chuyển cự tuyệt nói: "Tiểu đồ đã xuất sư, ta không thể lại quấy nhiễu ý chí của hắn, kính xin điện hạ tha tội."

Đến!

Thật sự là từ sư!

"Như vậy đi, ngươi truyền cho hắn một cái tin tức, tới hay không quyết định do hắn, mục tiêu của ta thế nhưng là thành lập thần đình áp đảo trời đất!" Tần Quân lui một bước nói.

Không thể làm quá tuyệt, để tránh tác dụng hoàn toàn ngược lại.

Thái Bạch Kim Tinh nghe xong, đành phải đáp ứng, lúc này liền huy động phất trần, một đạo bạch quang liền lấy tốc độ mắt thường khó mà bắt được bay đi.

Thiên Tiên Cảnh năng lực thật sự là thần kỳ.

Tần Quân ao ước diễm, nhưng không có hỏi thăm loại pháp thuật này là cái gì, có thể làm cho Thái Bạch Kim Tinh mời Lý Bạch, đã là nhượng bộ lớn nhất của hắn.

Dù sao còn nhiều thời gian mà!

...

"Lão lừa trọc, ngươi chớ không biết tốt xấu!"

Đắc Kỷ mặt như băng sương nói, bên cạnh Hạo Thiên Khuyển cùng Thương Quân Lang đều nhìn chằm chằm Pháp Hải, Cấm Vệ nhóm tụ tập ở chung quanh ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, đều không dám mở miệng ngăn cản.

Cổ Tuân cùng Tần Vân cũng là như thế, lúc trước Tuyên Thượng liền để bọn hắn giận mà không dám nói gì, hiện tại đối mặt với Tuyên Thượng sư bá tự nhiên là không dám mở miệng.

Pháp Hải lạnh lùng nói: "Chờ điện hạ trở về, chúng ta lại phân một hồi cao thấp, có bần tăng tại, điện hạ không cần đám yêu vật các ngươi!"

Đắc Kỷ cùng Hạo Thiên Khuyển đều là hạng người tâm cao khí ngạo, liền ngay cả Tần Quân đối với các nàng đều là lấy lễ để tiếp đón, cái nào có thể chịu được Pháp Hải ngôn ngữ cực kỳ công kích.

"Hừ, chờ công tử trở về, ta không phải xé nát ngươi là không thể!" Hạo Thiên Khuyển ngữ khí dày đặc nói, toàn lực bạo phát ra tu vị Địa Tiên cảnh của nó.

Pháp Hải nhắm mắt lại không nói, trong miệng lẩm bẩm phật kinh, phảng phất như đã ăn chắc Đắc Kỷ cùng Hạo Thiên Khuyển.

Cổ Tuân bọn người vô cùng khẩn trương, vô luận là thực lực của Pháp Hải, hay vẫn là Đắc Kỷ cùng Hạo Thiên Khuyển hai tôn yêu vương, đều là tồn tại để bọn hắn hoảng sợ.

Một nén nhang về sau, Tần Quân rốt cục trở về, chỉ là còn mang theo một tên bạch phát lão giả hòa ái dễ gần.

"Chuyện gì xảy ra, bầu không khí có chút không đúng a?"

Sau khi hạ xuống, Tần Quân liền cười hỏi, hắn một chút liền nhìn ra Pháp Hải cùng Đắc Kỷ các nàng không hợp nhau, nhưng vẫn là biết rõ còn cố hỏi.

Pháp Hải xuất hiện cho hắn gõ một cái cảnh báo, tương lai nói không chừng vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện loại trường hợp này, cho nên lần này nhất định phải xử lý thật tốt, miễn cho nhóm Thần Ma tứ vô kỵ đạn.

Tuy rằng đều thần phục với Tần Quân, thế nhưng bởi vì Tần Quân quá yếu, Đắc Kỷ cùng Hạo Thiên Khuyển nếu như thật sự nổi giận, Tần Quân muốn ngăn đều là ngăn không được.

Nhưng cũng may hắn lần này triệu hoán đến Thái Bạch Kim Tinh, nhất định phải chấn nhiếp bọn hắn một chút!

"Điện hạ, yêu vật là không thể tin, nhất là yêu vương. Chúng nó thực lực mạnh mẽ, nếu là trong lòng có ác ý, hậu quả khó mà lường được!" Pháp Hải trước tiên mở miệng nói, đang khi nói chuyện liền cầm ra Pháp Âm Kim Bát của bản thân.

Tần Quân khóe miệng giật một cái, không hổ là Pháp Hải đến từ Bạch Xà Truyện, thật là cổ hủ.

"Hừ, vậy công tử làm sao biết được ngươi là không có ác ý?" Đắc Kỷ hừ lạnh mỉa mai nói, nghe được Pháp Hải sắc mặt liền trở nên khó nhìn.

"Tốt! Đều là tọa hạ của ta, không nên nghi kỵ lẫn nhau, các ngươi đều không có chung đụng qua, thế nào biết được đối phương là tốt hay xấu?" Tần Quân không vui nói, hôm nay nhất định phải đem uy nghiêm chủ công xác lập lên, nếu không sớm muộn sẽ là tai hoạ ngầm.

"Nhưng các nàng là yêu..." Pháp Hải gấp giọng nói, lời còn chưa nói hết liền bị Thái Bạch Kim Tinh một mực không có lên tiếng cắt ngang: "Cũng không phải a! Vạn vật có linh, người có tốt xấu phân chia, huống chi là yêu? Không được quơ đũa cả nắm!"

"Ngươi là ai?" Pháp Hải nhìn chằm chằm Thái Bạch Kim Tinh trầm giọng hỏi.

Hóa Hư Cảnh thế nào biết được sự khủng bố của Thiên Tiên Cảnh?

  • Đọc [ 113 ]