Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng - Chương 39: Nam công chúa​

Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

Chương 39: Nam công chúa​

Nơi có người liền có giang hồ!

Tu sĩ vòng liền càng lớn hơn, Lạc Nhai khách sạn bên trong phát sinh sự tình phảng phất giống như ôn dịch lan ra toàn bộ Vương Đô, đầu tiên là một tên cường giả bí ẩn không cho Ngũ Hoàng Tử mặt mũi, sau đó lại xuất hiện một tên Quân công tử thu phục vị cường giả bí ẩn này, lại nói trong đám thủ hạ của Quân công tử lại có một tên thiếu niên Thánh linh căn thiên tài.

Những tin tức này cực kỳ kình bạo, khiến cho toàn thành tu sĩ đều sôi nổi nghị luận, Quân công tử tên càng là trong một lần nổi tiếng.

Các tu sĩ trà dư tửu hậu đề tài nói chuyện trên cơ bản đều quay chung quanh Quân công tử, lại thêm gần nhất bởi vì sự tình lưỡng quốc giao đấu, Vương Đô liền tụ tập không ít tu sĩ từ nơi khác đến, khiến cho Quân công tử thân phận càng thêm thần bí, cũng bị các đại môn phái, gia tộc nhớ kỹ.

Mà Quan Vũ đi qua các tu sĩ truyền miệng, liền nghiêm chỉnh biến thành một loại tồn tại kinh khủng như là hung ma.

Cũng may Càn Nguyệt vương quốc tuy rằng lệ thuộc chính đạo, thế nhưng cũng không có người ngoan cố đến tin vào lời đồn đại này.

Chuyện xảy ra ngày thứ hai.

Dự Vương Cung, nơi này chính là tẩm cung của Ngũ Hoàng Tử Tần Dự.

Tới gần hoàng cung, bên trong đông đảo hoàng tử, duy chỉ có Tần Dự là được phong một tòa vương cung, nó ý nghĩa liền không giống bình thường.

Giờ phút này, Tần Dự ngồi bên trong thư phòng mặt mũi tràn đầy âm trầm, Huyết Đao Vương đứng trước mặt hắn cùng một tên nam tử áo đen, tên nam tử áo đen này thậm chí còn mang theo khăn đen che khuất nửa gương mặt, như bóng với hình.

"Thế nào, tra được lai lịch của vị Quân công tử kia sao?" Tần Dự hai tay đặt ở trên thắt lưng, trầm giọng hỏi.

Hắn nhưng là vô cùng khát vọng đạt được Quan Vũ, khi hắn nghe được Quan Vũ lại ném bái vị Quân công tử thần bí kia, liền kém chút tức giận đến thổ huyết.

Trong lúc vô hình, hình tượng của hắn cũng là bởi vì Quan Vũ mà thấp hơn Quân công tử một đoạn.

Đối với hắn, Quan Vũ vung mặt quay người liền ném bái Quân công tử, quả thực là đánh mặt.

Nghe nói Quân công tử diện mạo cùng hắn rất trẻ tuổi.

"Không có tra ra được, hắn liền phảng phất giống như trống rỗng xuất hiện, ngay cả thành vệ nơi đó cũng không có tin tức đăng ký của hắn." Hắc y nhân thấp giọng nói, đang khi nói chuyện hắn liền từ trong nhẫn chứa đồ lấy ra một tờ chân dung đưa cho Tần Dự, cũng công bố: "Đây là một vị thực khách nào đó ở trong Lạc Nhai khách sạn vẽ qua tướng mạo của Quân công tử."

Tần Dự kéo ra xem xét, trên mặt liền lộ vẻ suy tư.

Nếu như Tần Quân nhìn thấy, khẳng định sẽ bật cười.

Mẹ nó, ngoại trừ có thể đại khái nhìn ra ngũ quan thì còn có thể nhìn ra được cái gì nữa!

Tần Dự căn bản là không cách nào từ trên trên bức họa này nhìn ra hình ảnh của Tần Quân, hắn thu hồi chân dung, ngẩng đầu nói ra: "Tin tức Quân công tử, các ngươi nhất định phải tiếp tục điều tra!"

"Còn có ba ngày nữa chính là sự tình lưỡng quốc giao đấu, bất cứ chuyện gì đều phải đẩy ra sau." Tần Dự trầm giọng nói, ánh mắt một mạch nhìn chằm chằm Huyết Đao Vương, thấy vậy Huyết Đao Vương mồ hôi lạnh liền lâm ly.

Huyết Đao Vương nhìn rất lạnh lùng, thế nhưng lại yêu nhất chính là chuyện ức hiếp dân nữ, nếu không phải hắn thực lực mạnh mẽ, còn có thể huấn luyện Huyết Đao Vệ, thì Tần Dự đã sớm diệt trừ hắn rồi.

"Tốt, đi xuống đi!"

Tần Dự khoát tay nói, Huyết Đao Vương cùng hắc y nhân liền vội vàng rời khỏi thư phòng.

Một lần nữa ngồi vào trước bàn sách, Tần Dự trên mặt lông mày một mực không có thư giãn qua, hắn nhìn về phía bảng danh sách đoàn sứ giả Thương Lam vương quốc trên mặt bàn, thật lâu không cách nào hoàn hồn.

"Lần này, Càn Nguyệt vương quốc gặp phiền phức lớn rồi."

...

Một ngày này, Tần Quân mang theo Yến Tam đi đến trước phòng Quan Vũ gõ cửa, Quan Vũ âm thanh truyền đến: "Điện hạ đẩy cửa vào đi."

Cho dù chỉ cách một cánh cửa, hắn cũng có thể biết được ngoài cửa là ai.

Vào cửa về sau, hắn liền nhìn thấy Quan Vũ chính là ngồi ngay ngắn ở trước bàn uống trà, Tần Quân đóng cửa lại về sau, đối với hắn cười hắc hắc nói: "Nhị gia, ta mặt dạn mày dày đem Tam nhi mang đến, hi vọng ngài có thể truyền thụ cho hắn công pháp Phong thuộc tính."

Quan Vũ vuốt râu lắc đầu nói: "Ta hôm qua đã đáp ứng điện hạ, mà lại Thánh linh căn thiên tài cũng là ta lần đầu nhìn thấy."

Đối với Tần Quân vì sao xưng mình là nhị gia, hắn tuy rằng không rõ, thế nhưng cảm giác rất tốt.

Ít nhất là một cái tôn xưng.

"Lại nói, nhị gia, linh căn là cái gì? Ta chỉ nghe tu sĩ nói nhất định phải có linh căn mới có thể tu luyện." Tần Quân tò mò hỏi, tiền thân bất học vô thuật, Tần Quân bản thân càng là vừa xuyên qua mới được một tháng.

Đắc Kỷ cùng Hạo Thiên Khuyển lại là yêu tộc, cho nên thường thức đối với tu sĩ nhân tộc cũng là ít đến thương cảm, vì vậy hắn có thật nhiều chỗ không hiểu cần được giải đáp.

Quan Vũ quái dị nhìn lấy hắn, nói: "Linh căn nhưng thật ra là chỉ thuộc tính luyện khí, tỷ như tiểu tử này, là tiềm chất Phong Linh Căn, kỳ thực ý tứ chính là có Phong thuộc tính."

Phốc ――

Tần Quân mặt mo đỏ ửng, kháo, nguyên lai chính là thuộc tính, mình còn tưởng rằng linh căn là cái gốc rễ gì.

Sau đó Tần Quân lại đem vấn đề mình trong tu luyện gặp được thỉnh giáo một phen, Quan Vũ đều là kiên nhẫn trả lời, liên tục hỏi thăm năm cái vấn đề về sau, Tần Quân liền tự giác rời đi, đem thời gian lưu lại cho Quan Vũ cùng Yến Tam.

Sau khi ra cửa, Tần Quân cũng không trở về phòng, mà là cảm giác phát chán nên muốn xuống lầu uống chút rượu tiêu khiển một phen.

Cùng lúc đó, Lạc Nhai khách sạn cũng là nghênh đón một tên khách không mời mà đến.

"Quân công tử đâu? Ở đâu? Mau ra đây để bản cô nương đến nhìn xem!"

Một đạo giọng nữ như là chim hoàng oanh không linh truyền vào Lạc Nhai khách sạn, chỉ gặp một tên thiếu nữ áo vàng đi đến, đi theo phía sau là bốn tên thị vệ Luyện Khí Cảnh Bát Tầng.

Thiếu nữ khuôn mặt tinh xảo, dáng người tuy rằng không cao, nhưng nhìn rất cơ linh tiểu xảo, bên trên đôi mắt to linh động là hàng lông mi dài khẽ trương khẽ hợp, trong mắt đều là vẻ giảo hoạt, cái miệng như là anh đào nhỏ nhắn cao cao vểnh lên, đường cong đều có thể treo giá áo.

Nàng vừa tiến đến, trong khách sạn mọi người cũng không có lộ ra kinh diễm chi sắc, mà ngược lại lộ ra bất đắc dĩ cùng sợ hãi.

Thiếu nữ này mặc dù xinh đẹp, thế nhưng thân phận lại không tầm thường, không ai dám nhúng chàm nàng một sợi lông.

Bởi vì tên của nàng gọi là Nam Ngọc Tâm.

Cha nàng tại Vương Đô thậm chí là toàn bộ vương quốc đều là nhân vật hết sức quan trọng, trấn quốc đại tướng quân Nam Mãnh, cường giả Thuế Phàm Cảnh, mặc dù chỉ là tầng một, thế nhưng hắn tuyệt đối là chiến lực đỉnh cao nhất vương quốc, về phần cường giả Thuế Phàm Cảnh của ba đại tông môn, ngày bình thường cũng sẽ không hỏi quốc sự, trừ phi là Càn Nguyệt vương quốc gần như là bước vào con đường diệt vong, bọn họ mới có thể xuất thủ.

Chưởng quỹ vừa nhìn thấy Nam Ngọc Tâm tràn đầy phấn khởi, lập tức nhức đầu.

Cô nãi nãi này tại sao lại tới đây?

"Quân công tử đâu? Hắn ở đâu?" Nam Ngọc Tâm kích động kêu lên, phảng phất giống như muốn cùng Quân công tử đại chiến một trận.

Vừa mới đi tới góc lầu Tần Quân một chút liền nhìn thấy Nam Ngọc Tâm, dọa đến vội vàng lui lại.

Tiền thân tuy rằng tại Vương Đô nổi danh hoàn khố, thế nhưng sợ nhất một người, đó chính là Nam Ngọc Tâm.

Thân là nữ nhi của đại tướng quân, Nam Ngọc Tâm thiên phú luyện khí rất không tệ, mười lăm tuổi liền đạt tới Luyện Khí Cảnh Thất Tầng, bên trong thế hệ trẻ tuổi vẫn chưa có người nào có thể áp chế được nàng, rất rõ ràng bên trong đó còn bao gồm cả Tần Quân tiền thân.

Bởi vì tiền thân thường thường khi dễ người, khiến cho Nam Ngọc Tâm mỗi lần nhìn thấy hắn đều là dừng lại đánh cho tê người, đương nhiên bên trong khẳng định là có nguyên nhân hôn ước.

Nam Ngọc Tâm làm sao có thể dễ dàng tha thứ cho chuyện mình sẽ phải gả cho một tên phế phẩm, cho dù đối phương là hoàng tử, cho nên hai người mỗi lần gặp gỡ, Tần Quân tiền thân đều sẽ bị đánh cho mặt mũi bầm dập.

Tiền thân ý đồ đến trước mặt hoàng đế cáo trạng, ngược lại còn bị hoàng đế chửi mắng một trận, dù sao ngay cả tức phụ của mình đều đánh không thắng, thật sự là quá mất mặt.

Tần Quân tin tưởng mình một khi đi xuống, khẳng định sẽ bị Nam Ngọc Tâm nhận ra.

Hắn còn có kế hoạch nghịch tập của chính mình, cũng không thể sớm để cho thân phận của mình hấp thụ ánh sáng.

"Nam công chúa, ngươi tìm Quân công tử làm gì?" Chưởng quỹ nhức đầu hỏi, Nam Ngọc Tâm tuy rằng không phải là hoàng thất, thế nhưng cũng bởi vì có Nam Mãnh quan hệ, nên nàng mới bái Hoàng Hậu làm con nuôi, đứng hàng công chúa.

Cái thân phận này không thể nào nghi ngờ chính là đem Nam Mãnh cùng hoàng thất gắt gao buộc chung một chỗ.

  • Đọc [ 145 ]