Tối Cường Cửu Âm Chân Kinh Hệ Thống - Chương 3: Chọn nghề nghiệp

Tối Cường Cửu Âm Chân Kinh Hệ Thống

Chương 3: Chọn nghề nghiệp

- Đinh, chúc mừng chú em học thành công nội công môn phái, hệ thống mở ra tính năng tu luyện kinh mạch, tính năng chức nghiệp, hệ thống quay thưởng kỳ ngộ, mỗi lần chú em hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc sẽ được tặng một phiếu quay thưởng kỳ ngộ, kỳ ngộ sẽ là bất kỳ, từ võ học cổ phổ cho tới những thứ cùi bắp như là một cọng cỏ, hay là bài hát cho trẻ em.... blah blah..

Lăng Huyền Phong đầu nổi gân đen, hóa ra kỳ ngộ vẫn sẽ có những thứ cùi bắp vậy sao, ta tưởng hệ thống sẽ loại bỏ đi hết, chỉ để lại bệ rèn hay cổ phổ thôi chứ.

- Chú em nghĩ hay nhỉ, đã gọi quay thưởng thì phải có quay thưởng this quay thưởng that, chứ cái nào cũng ngon thì còn gì là quay thưởng may mắn hở. Mà thôi, cái vụ quay thưởng chú em sau này hẵng nghĩ tới, hiện tại quay lại vấn đề chính, có những chức nghiếpau:

  • Hệ thu thập: thợ mỏ, thợ săn, nông phu, tiều phu, ngư phu.
  • Hệ chế tạo: Thợ may, Trù Sư, Thiết Tượng, Độc Sư, Thợ Mộc, Dược Sư.
  • Hệ Văn hóa: Cầm, Kỳ, Thi, Họa
  • Hệ Thành Thị: Quẻ Sư, Hành Khất.
Ta muốn nhắc trước cho chú em là mỗi một hệ sẽ có giá tiền khác nhau. Hệ Thu thập thì chú có thể học hết tất cả các nghề, mỗi nghề sẽ tốn của chú 200 ngân tệ. Hệ chế tạo và văn hóa thì học nghề đầu tiên sẽ tốn 200 ngân tệ, sau đó muốn học thêm nghề thứ 2 trở đi thì nghề trước đó phải đạt ít nhất danh phận 9 và tiền học là 20 kim tệ. Mỗi nghề sẽ có 10 danh phận, thăng cấp 1 danh phận sẽ tốn 100 ngân tệ. Một số môn phái sẽ yêu cầu chú em phải thông thạo một nghề, ví dụ như Đào Hoa Đảo sẽ yêu cầu danh phận hệ văn hóa 1 nghề đạt ít nhất cấp 4 và phải học quẻ sư, hay muốn vào Cái Bang trong bát đại môn phái thì phải có danh phận hành khất..
  • Phắc!! Sao cắt cổ vậy, ông anh định chém đẹp thằng em đấy à?
- Phi! Học những nghề này xong lên danh phận 10 thì coi như ngươi đã là một tông sư rồi. Ví dụ như cầm kỳ thi họa lêndanh phận cao thì tài nghệ của ngươi sau này không cần phải bàn cãi, muốn hô mưa gọi gió trong văn đàn dễ như ăn cháo vậy. Hay là thiết tượng nhà ngươi sau khi học xong chế cái nào cái đó chẳng phải là thần binh lợi khí. Như thế mà còn kêu đắt à?

- Cũng đúng! Cơ mà nó cứ kiểu gì ấy, rẻ rẻ hơn được tí chút không anh zai?

- Miễn mặc cả nhé, chú còn lằng nhằng anh cắt luôn cái tính năng này bây giờ

- Thôi được thôi được, thằng em chịu thua, ông anh cho thằng em học tất cả nghề nghiệp hệ thu thập, và học trù sư. - Lăng Huyền Phong nghĩ ngợi một lúc rồi chọn chức nghiệp trù sư, hắn từ nhỏ tới lớn thích ăn uống, tự nấu ăn sau này cũng không tệ. Còn về phần thiết tượng hay thợ may,... thì hắn cũng không có quan tâm cho lắm, dù sao ở thế giới này không thiếu thợ rèn tốt hay thợ may tốt.

- Đinh! Chú em thành công học 6 nghề nghiệp, tổng cộng 1 kim tệ và 200 ngân tệ, hiện tại trong túi chú em còn 300 ngân tệ, có muốn lên danh phận nghề nào không?

- Có! Ông anh lên giúp thằng em danh phận 3 trù sư

- Ô kê không vấn đề, đã xong, bây giờ chú em đã là trù sư danh phận 3. Chú em đợi 1 chút anh sẽ truyền nghề vào trong đầu chú, mất tầm 10 phút.

Nhắm mắt lại, Lăng Huyền Phong cảm thấy một lượng lớn thông tin tràn vào trong đầu mình, nào là kỹ năng thu thập, kỹ năng nấu nướng,.... từng đợt thông tin lớn cứ vậy tràn vào trong đầu hắn.

- Phù! Cuối cùng cũng xong, vậy là mình có một chút kỹ năng để phòng thân, ông anh ơi, còn hệ thống kinh mạch chắc cũng giống trong game nhỉ?

- Chuẩn luôn! Hiện tại chú em có thể mở 3 trong tổng số 9 mạch. Đáng lẽ là có 11 mạch nhưng vì nội công có chức năng mở mạch ẩn chưa có nên tạm thời sẽ đóng.

(Hệ thống kinh mạch xem tại đây https://cuuam.gosu.vn/home/cuu-am-bao-dien/tan-thu/co-ban/he-thong-kinh-mach.html)

- Ông anh cho em chọn mạch Võ Đang, Cực Lạc Cốc và Quân Tử Đường.

- Đinh, chúc mừng chú em mở thành công 3 mạch môn phái lên tầng 9.

Hệ thống vừa dứt lời, trong kỳ kinh bát mạch của Lăng Huyền Phong bỗng dưng chân khí kéo tới, liên miên không dứt. Hắn dựa theo lộ tuyến chân khí mà vận hành nội công, hết 9 chu thiên hắn thu công lại, cảm thấy sảng khoái, mơ hồ thân thể có chút thay đổi.

Mở bảng thông tin nhân vật

Tên: Lăng Huyền Phong.

Thực Lực: Lược Hữu Tiểu Thành

HP: 1550/1550

MP: 1050/1050

Môn phái: Võ Đang

Võ học: Thô Thiển công phu, Thanh Phong Kiếm Pháp

Nội công thành danh: Lưỡng Nghi Hộ Tâm Công tầng 9

Nghề nghiệp: thợ mỏ, thợ săn, nông phu, tiều phu, ngư phu, Dược Sư

Kinh mạch: Võ Đang, Cực Lạc Cốc, Quân Tử Đường (9 chu thiên)

Tiền tệ: 0

Nhìn thấy dòng chữ tiền tệ bằng 0, Lăng Huyền Phong lệ rơi đầy mặt, bản thiếu gia đường đường ở một đại gia tộc mà không có một xu dính túi, thật là nhục như con trùng trục.

- -------------------

Sau này bảng thông tin nhân vật sẽ rút gọn đi, chỉ hiện ra những chỉ số thay đổi cho đỡ dài dòng

  • Đọc [ 148 ]