Toàn Chức Cao Thủ - Chương 15: Huyệt Động Nhền Nhện (4)

Toàn Chức Cao Thủ

Chương 15: Huyệt Động Nhền Nhện (4)

Thuật Phân Thân là một kỹ năng dùng để mê muội đối thủ, chẳng qua đối với những người chơi có kinh nghiệm phong phú thì rất dễ nhìn thấu thật giả. Tác dụng này ảnh hưởng khá rõ rệt đến NPC, còn khi chiến đấu với người chơi khác, Thuật Phân Thân trái lại là một kỹ năng thường bị Ninja sử dụng như kỹ năng dịch chuyển tức thời.

Quân Mạc Tiếu lúc này chính là như vậy. Người giả đứng tại chỗ, người thật của hắn lại lợi dụng Thuật Phân Thân nháy mắt di chuyển đến vị trí 4 giờ vốn do Nguyệt Trung Miên nắm giữ.

Cả đám vẫn còn lo lắng, bởi vì pháp sư chiến đấu ở cấp 10 chưa có kỹ năng thay đổi vị trí như họ, Quân Mạc Tiếu làm sao đẩy BOSS Nhện trở về đây?

Mọi người nhanh chóng nhận ra bản thân đã quá lo lắng rồi. Quân Mạc Tiếu không có kỹ năng nhưng hắn có kỹ thuật. Một chiêu Thiên Kích treo BOSS Nhện lơ lửng trên cao, tranh thủ lúc này, một chiêu Liên Chớp quăng ra, BOSS Nhện trúng hai phát bị đẩy về phía Nguyệt Trung Miên.

Nguyệt Trung Miên lúc này đã đứng ở vị trí 11 giờ – nơi mà phân thân của Quân Mạc Tiếu vẫn đang đứng. Lúc này Nguyệt Trung Miên vô cùng xấu hổ, gã còn hy vọng Quân Mạc Tiếu có thể mở miệng mắng gã mấy câu ngay bây giờ, kết quả tên này chẳng nói gì, chỉ chuẩn xác ném BOSS sang mà thôi.

Nên làm gì Nguyệt Trung Miên rất rõ, tiếp bằng một chiêu Đâm Liên Chớp, nhện bự lại bị đá thêm cái nữa.

Nguyệt Trung Miên chuẩn bị tốt tinh thần đón nhận sự chỉ trích của mọi người, kết quả lại nghe mọi người la to: “Xuất Huyết!”

Bị Xuất Huyết không phải người mà là BOSS Nhện. Trạng thái Xuất Huyết này cũng không phải chỉ một chiêu công kích thông thường là có thể tùy tiện đánh ra, hoặc do vũ khí kèm hiệu ứng này, hoặc kỹ năng kèm hiệu ứng này.

Trước mắt không có vũ khí của ai kèm hiệu ứng này.

Nhưng kỹ năng kèm hiệu ứng này thì có.

Liên Chớp, Liên Chớp của pháp sư chiến đấu. Thế nhưng Xuất Huyết của Liên Chớp là một hiệu ứng ẩn, không ảnh hưởng bởi tỷ lệ xuất hiện, mà do chính người chơi tự mình đánh ra.

Phương pháp đánh ra chính là để hai cú đâm liên tiếp của Liên Chớp hoàn toàn trúng một vị trí. Ý của trúng một vị trí, không phải hai cú đều đâm trên cánh tay là được. Mà là, lần thứ nhất phải đâm ở đây một lỗ, lần thứ hai phải đâm ở kia một lỗ. Sau khi làm được, trạng thái Xuất Huyết mới có tỷ lệ xuất hiện, tỷ lệ này là bao nhiêu, vì hiệu ứng ẩn nên không hề có số liệu hiển thị, sau khi người chơi thí nghiệm thử, ước chừng khoảng 50%.

Tỷ lệ này khá cao nhưng điều kiện đầu tiên phải hoàn thành được tất cả thao tác đã. Nếu thao tác này trên người một mục tiêu đứng yên thì rất dễ dàng, còn với đối thủ không ngừng chuyển động trong thực chiến, nhất định phải nhanh tay lẹ mắt.

Trong Vinh Quang có rất nhiều kỹ năng có hiệu ứng ẩn cần nhờ thao tác dũng mãnh để đánh ra như thế này.

Nếu Xuất Huyết do một người bình thường dùng Liên Chớp đánh ra, có lẽ đám Điền Thất sẽ cho là may mắn. Nhưng khi Diệp Tu dùng Quân Mạc Tiếu đánh ra, bọn họ lại nhất trí cho rằng đấy là kỹ thuật. Đối với thao tác của Diệp Tu, cả đám đã triệt để tâm phục khẩu phục rồi. Không chỉ thao tác, sự khống chế vây giết BOSS và khả năng chỉ huy đoàn đội cũng không chê vào đâu được, người này không phải cao thủ bình thường mà là cao thủ của cao thủ.

Điền Thất đã thấy hơi ngại khi lôi kéo Diệp Tu rồi. Bởi vì công hội Nguyệt Luân của họ trong Vinh Quang thật sự không nổi trội, đứng ngoài hạng 50 trong Thần Chi Lĩnh Vực, không hề nắm giữ kỷ lục phó bản nào. Một công hội tầm thường như vậy, chính Điền Thất cũng cảm thấy không xứng với tài nghệ của người ta.

Những người còn lại không biết có phải đều nảy sinh cùng suy nghĩ với Điền Thất hay không, tóm lại tất cả mọi người chỉ lặng lẽ ra công kích. Trong quá trình khó tránh khỏi những sai sót nhỏ, nhưng Diệp Tu luôn lên tiếng nhắc nhở kịp thời, nên không có họa lớn nào, trải qua một thời gian có kinh sợ nhưng không hề nguy hiểm, BOSS đầu cứ thế bị giết. Kiểm xác thì rơi ra ba món đồ lam, mọi người không hề để tâm đến trang bị cấp thấp, dù sao thoáng chốc cũng sẽ vứt bỏ, chẳng qua cả đám lúc này đều nhất trí yêu cầu Quân Mạc Tiếu nhặt, Nguyệt Trung Miên tuy không nói chuyện, nhưng cũng lặng lẽ chọn bỏ quyền.

Diệp Tu nhìn thử, là một chiếc đai lưng cấp 10 không quá xịn, mọi người đều vứt bỏ, hắn cũng không khách khí, tiện tay nhặt rồi đổi lấy, tiếp tục đi về phía trước.

Sau đấy đều cùng một cách đánh, BOSS số hai thuộc loại bắn tơ tấn công từ xa, điểm phiền phức là thường bắn tơ lên vách hang rồi từ đấy nhảy xuống giả làm Spiderman. Dưới sự chỉ huy của Diệp Tu, năm người vây nó vào góc. Lần này không chơi bi da nữa, chuyển sang thay phiên sử dụng kỹ năng có hiệu ứng gây đông cứng, BOSS số hai cứ thế mà cứng đến chết dưới sự chỉ huy của Diệp Tu, không thể bắn tơ khỏi miệng được nữa.

Sự sùng bái của cả đám đối với Diệp Tu càng thêm sâu đậm. Người này là MT của họ, là chủ lực công kích, thỉnh thoảng giúp họ trị liệu, đã vậy còn bố trí chiến thuật, thực hiện chỉ huy… Bốn người đã không còn lời nào để nói, chỉ còn sùng bái sùng bái và sùng bái.

Đại BOSS Nhền Nhện Vương của Huyệt Động Nhền Nhện cũng là một điểm khó xơi của phó bản, đặc điểm của nó ngoài việc kèm theo hai em tiểu BOSS Nhện bên cạnh, còn có thể vừa bắn tơ vừa phun độc. Tám cái chân lông lá xù xì, hoa văn trên da bụng xen kẽ từng tầng, kích cỡ lớn hơn hẳn một số so với hai bé BOSS khiến người ta càng thêm ghê tởm.

Đối mặt con BOSS cuối cùng này, đám Điền Thất lại chẳng lo lắng gì, bởi vì họ biết rằng dưới sự chỉ huy của Quân Mạc Tiếu, giết cái con hai hợp một kia không thành vấn đề.

Kết quả vẫn bất ngờ nhưng không có hiểm nguy như họ dự đoán, con hai hợp một Nhền Nhện Vương này chẳng qua chỉ mập hơn so với BOSS số một số hai thôi, cần thêm chút kĩ xảo mà thôi. Diệp Tu chỉ huy bốn người khống chế chung quanh, cuối cùng thuận lợi đánh chết nó.

Giết lần đầu!

Lúc này hệ thống thông báo rõ ràng đang đề tên bọn họ.

Nguyệt Trung Miên, Điền Thất, Mộ Vân Thâm, Thiển Sinh Ly, Quân Mạc Tiếu, người chơi đầu tiên phá bản Huyệt Động Nhền Nhện!

Bốn người Điền Thất từ kinh ngạc chuyển sang vui mừng quá đỗi. Cả đám thăng cấp không tính quá chậm, nhưng hoàn toàn không ngờ rằng bản thân có thể đoạt được phần thưởng người đầu tiên phá bản Huyệt Động Nhền Nhện. May mà có đại cao thủ như Quân Mạc Tiếu, nếu không sẽ không thuận lợi như thế.

“Móa!” Đồng thời lúc này, trong Huyệt Động Nhền Nhện tại thôn tân thủ, năm người nào đấy vừa nhìn thấy hệ thống thông báo thì trăm miệng một lời thốt lên.

Trước mặt họ, BOSS Nhền Nhện Vương rốt cuộc chỉ còn một lớp máu mỏng, không quá mười giây là có thể nắm xuống, nhưng bấy giờ, bọn họ vẫn thua ở mười giây này.

Hối hận, không cam lòng, năm người ảo tưởng nên vô số “nếu như” có thể bù đắp mười giây này, cuối cùng chỉ có thể chấp nhận hiện thực. Họ mang theo khí thế hào hùng, chuẩn bị giúp công hội nhà mình giành lấy tất cả lần đầu phá phó bản ở khu 10, kết quả mới giết đến phó bản thứ hai, lần đầu đã rơi vào nhà người khác.

Mười giây, thua chỉ mười giây.

“Quân Mạc Tiếu? Đây không phải đứa đầu tiên giết Ám Dạ Miêu Yêu sao?” Nhền Nhện Vương đã ngã xuống, năm người cũng thuận lợi qua cửa phó bản nhưng không hề vui sướng chút nào.

“Hình như là hắn.”

“Tên này có lai lịch gì? Lên thông báo hai lần, Lam Hà, giống ông đấy!”

  • Đọc [ 158 ]