Sau Khi Trùng Sinh Bốn Người Anh Đều Cưng Chiều Tôi - Chương 16

Sau Khi Trùng Sinh Bốn Người Anh Đều Cưng Chiều Tôi

Chương 16

Hà Nguyệt Tâm nhìn dòng trạng thái này, nhấn vào trong xem đi xem lại mấy lần, mới xác định đây là Weibo của bản thân Hà Tinh Hoài.

Tài khoản của Hà Tinh Hoài thường chỉ dùng để tuyên truyền sản phẩm đại diện và album của bản thân, cho dù là đăng Weibo cũng đều đặc biệt chính thức, nội dung đặc biệt nghiêm túc.

Ngẫu nhiên phát phúc lợi cho fans, cũng đều rất kiệm lời.

Đăng bài nội dung mang đậm cảm xúc cá nhân như vậy vẫn là lần đầu tiên.

Cô tiếp xúc với Hà Tinh Hoài rất ít, ngoài mặt là anh trai em gái, nhưng trên thực tế ngay cả số điện thoại hay wechat của đối phương cũng không có.

Người ngoài biết tình hình của nhà họ Hà, cũng biết rõ mối quan hệ của mấy anh em nhà họ Hà và Hà Nguyệt Tâm. Cũng biết Hà Nguyệt Tâm là em gái của Hà Tinh Hoài. Nhưng Weibo của Hà Tinh Hoài trước giờ cũng chưa bao giờ xuất hiện nội dung liên quan đến Hà Nguyệt Tâm.

Phản ứng đầu tiên của Hà Nguyệt Tâm là, anh hai có phải là bị hack nick rồi không?

Tên cộng đồng fan của Hà Tinh Hoài tên là "Tinh Hoài đầy trời 满天星淮", bình luận dưới bài đăng đều có suy đoàn như Hà Nguyệt Tâm.

【Anh, anh sao vậy? Bị hack nick rồi sao?】

【Ai hack nick anh tao, ra đây chịu chết ngay.】

【Có phải lên nhầm nick rồi không?】

【Anh, anh tỉnh lại đi, có phải anh uống trúng rượu giả rồi không?】

【Bây giờ xóa đi rồi nói trượt tay vẫn còn kịp đấy!】

Hà Tinh Hoài từ khi ra mắt thì đã đi theo con đường ca sĩ tự sáng tác, chỉ dùng một ca khúc nhạc rock 《Wild》 nhanh chóng chiếm hạng nhất trên các bảng xếp hạng lớn, lượng tiêu thụ của album đầu tay hơn 10 triệu bản. Trở thành người mới nổi tiếng nhất trong giới ca hát năm đó.

Trên bìa album, anh cả đầu màu bạc rất thu hút, áo da màu đen, kẻ mắt thâm thúy kéo dài đuôi mắt, ngón tay kéo sợi dây chuyền màu đen trên cổ, thần thái cả người vừa hoang dã vừa càn quấy.

Từ đó về sau anh liền thành công dựng nên hình tượng cao quý lạnh lùng nhưng diễm lệ.

Anh là đỉnh cấp lưu lượng, nhưng anh cũng là ca sĩ phái thực lực, có nhiều tác phẩm đại diện, có cá tính rõ rệt.

Nếu như không phải xảy ra sự việc lần này, thì rất nhiều người cũng quen bén mất quan hệ của anh và Hà thị rồi.

Hà Tinh Hoài bây giờ đang nằm trong ghế nằm trong xe, bắt chéo hai chân, tay không ngừng lướt màn hình điện thoại, nhìn những ngôn luận mắng chửi Hà Nguyệt Tâm trên mạng.

Càng xem lệ khí trên người càng nặng.

Hồi nãy lúc trong toilet, anh trùng sinh rồi.

Trùng sinh trở về lúc Hà Nguyệt Tâm mới được đón về nhà họ Hà không bao lâu, lúc nhà họ Hà chưa bị phá sản.

Cũng may nhờ vào trùng sinh nên anh cũng nhìn rõ được những người xung quanh mình là người hay là quỷ. Ví dụ như đứa em gái anh thương yêu hơn 17 năm Hà Nguyệt Dao thật ra là con sói mắt trắng*. Còn người em gái anh vẫn luôn lạnh nhạt Hà Nguyệt Tâm lại đưa than trong ngày tuyết lúc anh khó khăn nhất. (Sói mắt trắng: dùng để hình dung những người ăn cháo đá bát, nuôi cho béo nhưng cuối cùng lại cắn ngược lại mình)

Kiếp trước sau khi phá sản, anh dùng toàn bộ gia sản để trả nợ thì công ty quản lý của anh thừa nước đục thả câu, dùng điều kiện sẽ trả nợ thay anh mà ép anh ký hợp đồng dài hạn hà khắc.

Nhìn như là giúp đỡ anh, nhưng thực ra là coi anh như lao động miễn phí. Tiền lương và phần trăm chia chát thấp đến đáng sợ, đối với bên ngoài anh là đỉnh cấp lưu lượng, nhưng thực chất chỉ nhận được lương cơ bản thấp nhất mà thôi, còn không bằng một người làm công ăn lương bình thường nữa.

Được cái sau này anh Đông sơn tái khởi, trả hết nợ nần và thoát khỏi sự khống chế của công ty.

Nhưng Hà Nguyệt Tâm lại đột nhiên qua đời ngoài ý muốn.

Hà Nguyệt Tâm từ nhỏ sống cuộc sống khổ cực trong gia đình nghèo khó, sau khi lớn lên trở về nhà họ Hà, người làm anh như anh cũng không chăm sóc tốt cho cô, không cho được cô một ngày sống tốt.

Khó khăn lằm cuộc sống mới có chút khởi sắc, em ấy lại không còn nữa rồi.

Tin tức này khiến anh cả đêm đều nhốt mình trong phòng, sự hối hận và bi thương như thủy triều dâng cao nhấn chìm anh, khiến anh ngộp thở.

Kết quả vừa mở mắt ra, anh liền trùng sinh rồi.

Anh lướt Weibo, cũng không thèm để tâm đến fans nghị luận cái gì, nhìn anti trên mạng công kích Hà Nguyệt Tâm nói cô xấu xí, nói cô tâm thủy tinh...v...v. Càng xem sắc mặt càng đen.

Có một dòng bình luận trong những lời mắng chửi của đám anti nhìn rất khác biệt.

【Hà Nguyệt Tâm nổi giận vì fan của mình, gửi thư luật sư đối chọi thẳng mặt với anti, nếu như có người làm vậy với tôi thì tôi nhất định sẽ theo đuổi tâng bốc cả đời! Hà Nguyệt Tâm thật sự là người vừa đẹp tâm lại lương thiện nữa, người qua đường chuyển fan rồi!】

Anh cười nhẹ một tiếng, vui vẻ nhấn like cho dòng bình luận này. Cuối cùng cũng có người không bị đui rồi.

Vì cái like này, những fan hâm mộ còn đang đợi Hà Tinh Hoài giải thích lập tức ngu người luôn.

【Là anh thật sao? Không phải nick phụ, thế nhưng còn nhấn like cho bình luận người qua đường chuyển fan của Hà Nguyệt Tâm nữa chứ. A! Tôi mù rồi.】

【Anh, anh thay đổi rồi, trước đây anh đâu có vậy đâu. Anh thế nhưng lại đi like bình luận khen người phụ nữ khác! Tức quá!】

【Đợi chút, có phải người phụ nữ khác đâu, Hà Nguyệt Tâm là em gái mà?】

【Đúng đó, Anh trai like bình luận khen em gái có gì không đúng sao?】

【Hình như không có gì không đúng cả. Tôi tuyên bố, em gái của anh trai cũng là em gái của tôi!】

【Em gái của anh trai để chúng tôi bảo vệ!】

【Ửm? Lời này hình như có ý khác thì phải.】

Theo lý mà nói thì Hà Nguyệt Tâm trút giận giùm fan của mình, từ chối tiết lộ thông tin cá nhân, không những không chỗ nào chỉ trích được cả, hơn nữa còn có thể hút thêm không ít fan nữa, những tin đồn xấu bay đầy trời kia cũng không có chứng cứ xác thực.

Hà Tinh Hoài từ lúc ra mắt luôn không tin lá cải không tin đồn xấu, yêu thương fans, yêu nghề, album nào chất lượng đều cực tốt, trong concert âm hưởng ngoài ý muốn bị hư, anh hát không cần nhạc đệm giọng hát vượt mặt hàng loạt ca sĩ khác.

Quốc dân độ, nhân phẩm, và sự bảo chứng về danh tiếng tốt mấy năm trời trong giới giải trí, cho dù tin xấu của Hà Nguyệt Tâm có nhiều hơn nữa, chỉ cần Hà Tinh Hoài đứng ra nói không, vậy thì đó toàn là giả hết!

Mà bây giờ, một bài Weibo một cái like, đều cho thấy được rằng: Không được ăn hiếp em gái tôi.

Fan học theo thần tượng, fan lớn nhất của nhà Hà Tinh Hoài, một Đại V có hơn triệu fan cũng không tàu ngầm nữa, vội đăng một bài Weibo lên.

【Bắt đầu từ bây giờ, ai còn dám mắng Hà Nguyệt Tâm, chính là đang đối chọi với Tinh Hoài đầy trời chúng tôi. [Mỉm cười.jpg]】

Bài Weibo này vừa được đăng lên, Hoài Tinh đầy trời vẫn đang bàng quan trước sự việc của Hà Nguyệt Tâm liền lần lượt chia sẻ ngay.

Độ nổi tiếng của bản thân Hà Tinh Hoài thì không cần phải nói rồi. Fan của anh "Tinh Hoài đầy trời" cũng được mệnh danh là fandom đoàn kết nhất, có sức chiến đấu mãnh liệt nhất.

Duyên người qua đường trong giới rất tốt, rất hòa đồng với fan của nhà khác. Nên có rất nhiều người qua đường cũng tham gia vào hàng ngũ chia sẻ nữa.

Chỉ ngắn ngủi nửa tiếng đồng hồ, lượng chia sẻ của bài Weibo này đã đạt được 150 ngìn lượt rồi, và giờ vẫn đang có khuynh hướng tăng cao.

Hà Nguyệt Tâm nhìn tường Weibo của mình, mỗi lần lướt vào lại đều lòi ra thêm được mấy trăm fan mới. Số lượng fan của cô đã tăng mạnh lên đến 500 nghìn rồi.

Nhấn vào danh sách fan coi thử thì thấy tên giống nhau đến lạ thường, phía trước đều có chữ Tinh Hoài đầy trời.

Hà Nguyệt Tâm:???

Inbox của cô cũng nổ tung lên rồi, lúc bắt đầu là một loạt lời mắng chửi, bây giờ là được một loạt lời nói nhiệt tình thăm hỏi.

【Từ hôm nay trở đi, chị đơn phương tuyên bố em là em gái chị, ai ăn hiếp em thì nói với chị!!! Chị xử lý nó ngay!!】

【Em gái người đẹp lại lương thiện, tôi thích rồi đấy!】

【Em gái đừng sợ, tụi chị chống lưng cho em!】

【Em gái của anh trai cũng là em gái của chị! Em có thể gọi chị là chị dâu![Đỏ mặt]】

【Sau này ai ăn hiếp em thì em nói ngay cho chị dâu biết!!】

Hà Nguyệt Tâm:......

Hình như cô nhiều thêm mấy chục nghìn người chị dâu thì phải? Anh hai cô có biết chuyện này không?

Lúc trước Hà Nguyệt Tâm bị anti mắng chửi, tâm tình khẳng định là không được tốt, cho nên Hà Tinh Hoài định nhắn tin với Hà Nguyệt Tâm, an ủi an ủi em gái.

Nhưng anh phát hiện, anh không có Wechat của Hà Nguyệt Tâm. T_T

Giờ anh mới chợt nhận ra, kiếp trước vào khoảng thời gian này hai người không quen không thân gì cả. Anh cũng không hề thân thiết với cô em gái này chút nào cả, ngược lại ngày nào cũng lăng tăng chạy hoạt động bên ngoài.

Mấy ngày trước anh còn định chống lưng cho Hà Nguyệt Dao nữa chứ.

Anh ôm đầu cúi gập người xuống, bây giờ anh tự đánh chết mình còn kịp không?

Anh ngồi thẳng người dậy, phải nghĩ cách bù đắp mới được.

Ngẫm nghĩ một hồi, anh gởi tin nhắn cho Hà Thúy Chi.

Hà Tinh Hoài: Đưa Wechat của Tâm Tâm qua cho em.

Hà Thúy Chi sau một hồi lâu mới chậm rãi gởi một dấu chấm hỏi qua.

Hà Thúy Chi:?

Hà Thúy Chi: Em muốn làm gì? [Mặt mỉm cười]

Anh muốn làm gì ư?

Anh muốn quỳ xuống cầu xin tha thứ!

Chỉ là không biết còn kịp nữa không.

Hà Tinh Hoài: Em có chuyện muốn nói.

Hà Thúy Chi nhìn tin nhắn nhướng mày lên.

Mấy ngày trước Hà Tinh Hoài mới muốn chống lưng cho Hà Nguyệt Dao, bây giờ lại muốn Wechat của Hà Nguyệt Tâm, không phải là muốn nói lời gì uy hiếp Hà Nguyệt Tâm đấy chứ?

Anh chậm rãi đánh chữ.

Hà Thúy Chi: Không cho.

Hà Tinh Hoài:......

Anh trừng mắt nhìn hai chữ đó, đè nén xúc động muốn lôi Hà Thúy Chi từ bên kia điện thoại qua để đánh một trận xuống.

Quan hệ của anh và Hà Thúy Chi không nói là quá tốt, hai người cả năm trời cũng không nói chuyện với nhau được hơn mười câu nữa.

Cho nên muốn anh cầu xin Hà Thúy Chi, căn bản là không thể nào.

Anh từ bỏ việc đột phá từ chỗ Hà Thúy Chi.

Lý Nham có chút khó hiểu, ông vừa mới báo cáo tình hình trên mạng trước mắt với Hà Thúy Chi, vẫn còn chưa kịp ra khỏi Thư phòng thì liền nhận được điện thoại liên hoàn đoạt mệnh của Hà Tinh Hoài.

Thấy ông không bắt máy, Hà Tinh Hoài liền tắt máy và gọi lại lần nữa.

Lý Nham tưởng rằng Hà Tinh Hoài có chuyện gấp gì đó, lập tức chạy ra khỏi Thư phòng bắt máy, ai biết được rằng Hà Tinh Hoài chỉ là hỏi ông muốn Wechat của Hà Nguyệt Tâm mà thôi.

Ông có chút cạn lời, nhưng vẫn đưa cho anh.

Chỉ là có chút kỳ lạ, trước giờ Hà Tinh Hoài không hề tiếp xúc với Hà Nguyệt Tâm, tại sao giờ lại đột nhiên muốn Wechat của cô nhỉ?

Hà Nguyệt Tâm một đêm tự nhiên có được 500 nghìn fan, và sự chống lưng của Tinh Hoài đầy trời, tiếng mắng chửi cô trên mạng triệt để biến mất không nói, còn có được thêm một đám fan qua đường nữa.

Thấy mọi chuyện đã êm xuôi hết rồi, Hà Nguyệt Tâm liền gọi một cú điện thoại cho ba mẹ nuôi. Sợ vẫn sẽ có người đến quấy rối họ nên Hà Nguyệt Tâm dặn họ tạm thời hãy ở tạm nhà hàng xóm trước đi. Đợi thêm mấy ngày nữa xác định là không có người đến quấy rối rồi mới quay về nhà.

Gọi điện thoại xong, cô đi tắm, đợi tắm xong rồi vừa lau tóc vừa đi ra ngoài, thông báo Wechat trên điện thoại đã sáng lên mấy lần rồi.

Nhấn vào xem thì thấy có người kết bạn với cô.

Tên Wechat là tên của Hà Tinh Hoài, còn kém theo mấy dòng tin nhắn nữa, hình như là thấy cô không trả lời, đợi không kịp lại nhắn thêm mấy lần nữa.

Hà Tình Hoài: Em gái, kết bạn với anh kết bạn với anh.

Hà Tình Hoài: Tâm Tâm, em có online không?

Hà Tình Hoài: [Phát điên] [Phát điên]

Hà Tình Hoài: [Uất ức] [Uất ức] [Uất ức]

Hà Tình Hoài: Anh sai rồi, anh sai rồi, anh sai rồi, Tâm Tâm em kết bạn với anh đi mà.

Nhìn thấy một loạt chữ "Anh sai rồi", trên đầu Hà Nguyệt Tâm mọc ra một nùi dấu chấm hỏi.

Kiếp này cô còn chưa quen thân gì với Hà Tinh Hoài cả, hôm nay Hà Tinh Hoài còn đăng Weibo nói giúp cho cô nữa, rõ ràng là anh đã giúp cô mà, tại sao anh lại phải xin lỗi cô chứ?

Hà Nguyệt Tâm có chút mê mang, tính cách của Hà Tinh Hoài cô rất rõ, tính cách năng động và ngoan cố, kiếp trước anh đã khiến cô đau đầu rất nhiều. Kiếp trước thấy các anh trai gặp nạn cô đã giúp đỡ bọn họ, nhưng việc này không đại biểu cô không để tâm tới việc các anh trai làm lơ cô. Nói gì thì trong lòng cũng vẫn sẽ có chút tức giận.

Dù sao thì bây giờ hai người cũng không thân, cô cũng không muốn quá thân với các anh trai, thế......hay là cô coi như chưa thấy gì cả!

Nghĩ vậy, Hà Nguyệt Tâm để thẳng điện thoại sang một bên, bật đèn bàn, mở vở bài tập ra, lại lấy thêm một cây viết, tiếp tục làm đề.

Trong xe, trợ lý của Hà Tinh Hoài thở cũng không dám thở mạnh.

Suốt cả một đêm, Hà Tinh Hoài vẫn luôn lướt điện thoại, lúc thì vui đến nổi cười ra tiếng, lúc thì mặt đen như đít nồi.

Còn bây giờ thì mặt kéo dài xuống, không nói tiếng nào, nhìn có chút đáng sợ.

Anh trai nhà hắn chắc không có bị té trong nhà vệ sinh xong ngu luôn rồi chứ?

Nhưng lời này hắn không dám nói, hắn xem lại lịch trình và nói: "Anh, đợi lát còn có buổi phỏng vấn, trưa mai thì phải đi ăn cơm với bên nhãn hàng nữa."

Hà Tinh Hoài dời mắt khỏi điện thoại nhìn vào mặt trợ lý.

Sắc mặt âm trầm đến đáng sợ, nhưng trong mắt thì toàn là ủy khuất, tại sao Hà Nguyệt Tâm vẫn chưa kết bạn Wechat với anh chứ? Tại sao? Là do vẫn chưa nhìn thấy lời mời kết bạn sao? Hay là Tâm Tâm không định tha thứ cho anh?

Nếu như trợ lý biết được trong lòng Hà Tinh Hoài đang nghĩ gì thì chắc chắn sẽ kinh ngạc khôn cùng. Đối với fan hâm mộ mà nói, Wechat của Hà Tinh Hoài là thứ mà bọn họ mong chờ ao ước đã lâu, nếu như fan mà biết thần tượng Hà Tinh Hoài của họ đang cố sống cố chết mà cầu xin Hà Nguyệt Tâm kết bạn Wechat với mình mà Hà Nguyệt Tâm cũng không chịu thì chắc sẽ điên hết mất.

Mãi đến lúc trợ lý sắp bị Hà Tinh Hoài trừng đến phát khóc thì Hà Tinh Hoài rốt cuộc cũng dời tầm nhìn về phía điện thoại: "Đẩy hết đi, đặt vé máy bay gần nhất cho tôi."

Trợ lý sững sờ: "Anh muốn làm gì?"

"Về nhà." Hà Tinh Hoài nhẹ giọng nói.

  • Đọc [ 145 ]