Quái Dị Thẻ Ma Pháp - Chương 43: Âm Dương Thể

Quái Dị Thẻ Ma Pháp

Chương 43: Âm Dương Thể

Nhất Thành biết trong số 108 huyệt đạo được nói đến, người ta chia ra thành 3 loại chính: Tử huyệt, Ma huyệt, Sinh huyệt. Tử huyệt là những vị trí yếu hại trên cơ thể người, khi đánh vào đó thì gây phản ứng tức khắc, có thể dẫn đến tử vong. Ma huyệt là những huyệt khi bị đả hoặc điểm trúng thì đau đớn, tê bại, hoặc bất tỉnh nhân sự nhưng không chết. Còn sinh huyệt là những huyệt cứu sống hay cứu tỉnh khi bị đả hay điểm trúng tử huyệt hay ma huyệt.

Nhưng ở thế giới phép thuật này, đánh vào các huyệt đạo trên cơ thể là điều hầu như không có ý nghĩa. Mỗi lần thi phép, năng lượng phép thuật thường được trải đều lên cơ thể của pháp sư. Nó như một vòng bảo vệ các huyệt đạo, với lại đánh vào huyệt đạo phải có kỷ thuật cùng hiểu biết. Ai ma rảnh đi tìm hiểu mấy thứ này, thay vì tìm hiểu mấy huyệt đạo vô nghĩa, họ lại tìm cách tăng cường sức sát thương cho phép thuật của mình. Với lại, quái dị là những kẻ không có huyệt đạo, nói đúng hơn huyệt đạo bọn chúng đã bị ăn mòn toàn diện. Vì thế, định nghĩa về huyệt đạo trên thế giới này hầu như không có.

Kinh mạch và huyệt đạo của hắn lại sắp bị máu tươi che lấp đi. Khả năng hắn biến thành quái dị là rất lớn. Các năng lượng hắc ám trong máu đang ăn mòn dần dần các kinh mạch. Nếu cứ thế này thì chỉ còn lại các cơ quan chính trong cơ thể như tim, phổi, etc. Một việc càng đáng sợ hơn đã xảy ra, năng lượng hắc ám đang len lỏi vào từng đốt xương của hắn. Đặc biệt xương hai cánh tay đã biến đen đến vai. Bây giờ hắn vẫn còn cảm nhận được hai cánh tay, nhưng chúng lại mang đến cho hắn cảm giác rất kỳ dị.

Lúc đầu là hắn còn cảm thấy thú vị với những biến hoá trong cơ thể mình. Nhưng Giờ thì biến hoá càng lúc càng xấu đi, hắn đang run rẩy trước nhưng biến hoá kỳ lạ này. Hắn lâm vào trầm mặt và lẳm bẩm:

- Hy vọng trí tuệ thẻ tìm ra cách giải quyết nếu không thì mình xem như xong đời. Nếu cứ kéo dài thời gian thế này, mình sẽ biến thành cái gì thì không ai biết trước được.

- Túc chủ đang nghĩ gì vậy?

Đúng lúc này tiếng của Trí Tuệ Thẻ vang lên.

- Ngươi tỉnh rồi hả? Có cách gì chưa?

Nhất Thành nghe thấy giọng của Trí Tuệ Thẻ thì vui mừng, hy vọng đã có, hắn chả muốn cả đời làm huyết nhân không có da thịt, người không ra người, quái dị không ra quái dị thế này.

- Có, nhưng cái giá phải trả cũng không nhỏ.

- Cách gì? Nói đi? Bây giờ người nhìn ta còn ra người nữa không, còn có gì đắt giá hơn việc này.

- Được, cách này nói khó thì không khó nói dễ thì cũng không dễ. Đơn giản là biến túc chủ thành người mang Âm Dương Thể.

Nhất Thành nghe vậy thì ngớ người, chưa bao giờ nghe về loại thể chất này. Mà hắn là người hiện đại làm gì có người có thể chất này nọ, nếu có thí chỉ trong mấy tiểu thuyết võ hiệp mà thôi.

- Âm Dương Thể? Là thể chất gì?

- Túc chủ muốn hiểu rõ Âm Dương Thể thì phải hiểu về Âm và Dương trước. Để ta giải thích sơ qua một chút: Âm và dương theo khái niệm cổ sơ không phải là vật chất cụ thể, không gian cụ thể mà là thuộc tính của mọi hiện tượng, mọi sự vật trong toàn vũ trụ cũng như trong từng tế bào, từng chi tiết. Âm và dương là hai mặt đối lập, mâu thuẫn thống nhất, trong dương có mầm mống của âm và ngược lại. Sự tương hỗ giữa âm và dương đã tạo nên vũ trụ và vạn vật. Sự vận động của vũ trụ, bao gồm mọi vật chất, là chiếu theo quy luật tương sinh tương khắc và sự cân bằng âm dương. Cơ thể người được ví như là một tiểu vũ trụ. Tuy có cơ chế hoạt động riêng nhưng có liên hệ với toàn thể vũ trụ.

Nhất Thành nghe như đi trên mây, có hiểu có không. Định lý âm dương mà Trí Tuệ Thẻ mới nói không khác gì mấy loại định lý trong võ công kiếm hiệp. Hắn càng nghe thì tai càng lùng bùng, càng cảm thấy khó hiểu. Trí Tuệ Thẻ cảm thấy Nhất Thành ngu ngơ đành thở dài nói:

- Túc chủ cần tăng trưởng thêm trí thông minh, định lý đơn giản vậy mà không hiểu. Nói đơn giản là là âm dương sinh vạn vật, có tính tương khắc lẫn nhau. Túc chủ chỉ cần nhớ kỷ câu Âm Dương sinh, như dương hiện, tam âm ẩn! Nếu lúc nào túc chủ hiểu rõ câu này thì lúc đó có thể hiểu một phần nào đó của Âm Dương.

- Việc này thì liên quan gì đến cơ thể ta?

- Haizzz, đúng là ngu vẫn hoàng ngu. Thôi! Không nói về âm dương nữa. Cơ thể túc chủ như một tiểu vũ trụ, có âm dương.

Trí Tuệ thẻ dừng một lúc tìm cách dễ hiểu nhất nói với Nhất Thành:

- Các kinh mạch trong cơ thể cũng mang tính âm dương. Mạch Nhâm là âm mạch. Khởi đầu từ huyệt Hội Âm. Quan trọng đây là nơi giao nhau của mạch Nhâm với mạch Đốc, mạch Nhâm đi ngược lên bụng qua giữa vùng mu, giữa bụng, giữa ngực, giữa cổ rồi kết thúc ở huyệt Thừa Tương.

- Các huyệt quan trọng thuộc mạch Nhâm là Hội Âm, Khúc Cốt, Trung Cực, Quan Nguyên, Thạch Môn, Khí Hải, Âm Giao, Thần Khuyết, Thủy Phần, Hạ Quản, Trung Quản, Thượng Quản, Hạ Uyển, Chiên Trung, Thiên Đột, và Thừa Tương.

- Mạch Đốc là dương mạch. Mạch Đốc bắt đầu từ chỗ huyệt Trường Cường chạy ngược lên theo cột sống, qua giữa gáy lên đỉnh đầu rồi vòng xuống giữa mặt và kết thúc ở huyệt Ngân Giao.

- Các huyệt chính thuộc Mạch Đốc là Trường Cường, Yêu Du, Yêu Dương Quan, Mệnh Môn, Huyền Xu, Trung Tích, Trung Xu, Cân Súc, Chí Dương, Linh Đài, Thần Đạo, Thân Trụ, Đào Đạo, Đại Chùy, Á Môn, Phong Phủ, Não Hộ, Cường Gian, Hậu Đình (Hậu Đỉnh), Bách Hội, Tiền Đình (Tiền Đỉnh), Tín Hội, Thượng Tinh, Thần Đình, Tố Liêu, Nhân Trung, Đài Đoan, Ngân Giao.

- Ngoài ra còn có các kinh mạch khác.

Nhất Thành mắng thầm trong lòng. Mẹ nó! Sao nhiều kinh mạch thế không biết, làm sao mà nhớ được. Nhưng mấy kinh mạch này liên quan gì đến Âm Dương Thể và tình hình của hắn bây giờ mà Trí Tuệ Thẻ cứ lải nhải mãi không biết.

Cuối cùng hắn cũng nghe đến phần quan trọng:

- Năng lượng hắc ám là thuộc âm, mang đặc tính mềm yếu, hướng xuống dưới, thu mình, ẩn, hướng vào trong, tiêu cực, và an tĩnh. Năng lượng phép thuật là thuộc dương, mang đặc tính mạnh mẽ, hướng lên trên, sinh sôi, phát triển, mở rộng ra, hướng ra ngoài, rõ ràng, tích cực, hiếu động.

- Nhiệm vụ bây giờ của túc chủ là là đột phá Nhâm Đốc nhị mạch, mang năng lượng hắc ám ẩn vào Nhâm Mạch, còn năng lượng phép thuật ẩn vào dương mạch tạo thành cân đối trong cơ thể.

Nhất Thành khó hiểu, vậy cái giá mà trí tuệ thẻ nhắc đến là gì?

- Trí tuệ thẻ, cái giá phải trả là gì?

- Cái giá chính là đốt cháy tất cả phép lực trong Red & Black Plate cùng với điểm vật chất hiện có. Việc đốt cháy tất cả năng lượng trong cơ thể sẽ giúp ký chủ đánh thông nhâm đốc nhị mạch và các kinh mạch khác. Nhưng nếu không khống chế được năng lượng bị đốt cháy, túc chủ sẽ tự dẫn hoả thiêu thần. Đốt chết chính mình.

- Nếu thành công đột phá, cơ thể có thể trở lại giống người bình thường nhưng bên trong sẽ biến thành nữa người nửa quái dị. Linh hồn của túc chủ bây giờ không còn là một dạng tồn tại riêng biệt, mà đã ngấm vào các kinh mạch. Nếu đột phá Nhâm Đốc nhị mạch, tạo nên sự tuần hoàn Âm Dương trong cơ thể. Một Giọt Máu Sinh Mệnh sẽ được sinh ra trong cơ thể túc chủ. Linh hồn sẽ tự động theo các kinh mạch ngưng kết và nhập vào giọt máu sinh mệnh đó và làm nó trở thành bản thể sinh mệnh của túc chủ. Giọt máu kia bị huỷ diệt, túc chủ chết và ngược lại.

- Ý của ngươi là như giọt máu quái dị cấp cao.

- Có sự tương đồng nhưng không phải hoàn toàn giống giọt máu quái dị cấp cao.

Nhất Thành mặt mày quái dị, thật sự điên mà. Thế thì cơ thể này chỉ là vật chứa của giọt máu kia. Vậy cơ thể này chẳng khác gì cái áo, vừa nghĩ đến đây một ý định cực kỳ điên cuồng hiện lên trong đầu hắn. Đến lúc đó hắn có thể thay đổi áo được không? Hắn lắc đầu quầy quậy bỏ đi ý nghĩ điên rồ này.

- Trí Tuệ Thẻ, còn gì nữa không?

- Không biết, ta chỉ nghĩ ra được cách này, nhưng không thể khống chế kết quả cuối cùng. Nếu xảy ra việc ngoài ý muốn, thì do túc chủ đen thôi. Chúc túc chủ may mắn lần sau, ta đi nghỉ ngơi và chờ đợi xem túc chủ sẽ biến trở thành cái giống gì? Hy vọng chúng ta sẽ không cùng nhau tan biến khỏi thiên địa này.

  • Đọc [ 174 ]