Huyền Linh Ký - Chương 20: Luyện dược sư

Huyền Linh Ký

Chương 20: Luyện dược sư

Mang theo một đống dược tài, Dương Thiên cũng không có gấp trở về mà mang theo bao tải dược liệu tới một cái lầu các. Không có thế nào xa loa kiến trức, chỉ là ba tầng lầu gỗ mà thôi, cách từ xa cả trăm mét, liền thấy một cỗ nồng nặc mùi thảo dược.

Luyện dược sư hiệp hội.

Đan dược là không phổ biến truyền thuyết chi vật, nhưng dược dịch lại là tu luyện cần thiết đồ vật phổ biến một trong. Chí ít, tại cái này đông nam vực là như vậy, một phần là đan dược thất truyền cách luyện chế cũng như đan phương, một phần là độ khó quá cao, mà nhân tộc sử dụng dược dịch nhiều năm coi như là đầy đủ cung ứng, không nhất thiết lại phải làm khó lên.

Phao tắm nước thuốc là cái đơn giản pha chế, lần lượt bỏ vào đúng thứ tự là được, không có cái gì yêu cầu khó khăn. Nhưng dược dịch uống vào cơ thể, còn cần một cái phức tạp quá trình luyện chế, không đơn giản hoàn thành, cũng rất tiêu hồn lực. Cái này luyện dược sư cuối cùng là ra đời, cũng là phát triển rực rỡ.

Oanh!

“Cút ngay! Luyện dược sư không có như ngươi gian lận người.”

Dương Thiên còn chưa tới cửa, đã thấy một cái thiếu niên bị đánh văng ra khỏi cửa cùng tức giận tiếng quát.

“Ta không có gian lận.”

Thiếu niên cắn răn, khóe miệng rỉ máu, ánh mắt tức giận nói.

“Không gian lận có thể mười sáu tuổi khảo hạch cấp ba luyện dược sư. Có thể cầm tới max điểm, thậm chí ngươi đáp án bên trong cùng Lí Hằng không chút khác biệt.”

Mặc luyện dược sư đồng phục hán tử quát to.

“Đừng nói cho ta ngươi là thiên tài, được truyền thừa đầy đủ cái này lí do. Mấy cái đạo đề đều là chúng ta luyện dược sư hiệp hội những năm này nghiên cứu thành quả, ngoài luyện dược sư chúng ta giảng dạy ra, chắc chắn không ở nơi nào ngươi có thể thấy được.”

Giống như thấy thiếu niên này còn muốn nói cái gì, hán tử lại là hừ lạnh nói.

“Ta không có gian lận!”

Thiếu niên căm tức phản bác, hắn hai tay siết chặt, hai mắt nộ diễm tới dọa người.

“Cút đi, ta luyện dược sư hiệp hội không cần như ngươi kẻ gian lận.”

Hán tử hừ lạnh, quay người trở vào. Mà xung quanh, cũng rất nhiều người hiếu kỳ chỉ trỏ đàm luận.

“Nghe thấy không, mười sáu tuổi luyện dược sư tam phẩm khảo hạch max điểm.”

“Có sao? Chẳng phải gian lận mới đạt được.”

“Gian lận mà thôi, thành tích cũng quá dọa người.”

...

Thiếu niên xông tới, muốn vào trong hiệp hội, miệng vẫn là không ngừng nói.

“Ta không có gian lận! Ta không có gian lận, để cho ta vào.”

Nhưng đón chờ hắn, chỉ là lạnh lùng đám hộ vệ, thậm chí một cước đem hắn đá ra, lạnh lùng đuổi đi.

“Cút ngay, ngươi còn ở đây làm loạn đừng trách chúng ta ra tay độc ác.”

Cuối cùng thiếu niên vẫn đành không cam lòng rời đi, trên mắt đắng chát giọt lệ không thể kìm nén chảy rơi.

Lặng lẽ quan sát hết thảy, Dương Thiên nhếch miệng.

“Ghen ăn tức ở muôn đời nát a.”

Quả thật cái này nhân tính ráta vi diệu, làm hai đời người, thấu triệt sự đời nhiều lắm, nhưng càng là nhìn nhiều thì càng cảm thán cái này nhân tính khó lường.

...

Lả tả mưa bay, Nam An thành khí hạau vô cùng ôn hòa, cũng là cuối thu thời gian, đại đa số thời điểm đều là mát mẻ, hiếm hoi lắm mới có như này một ngày mưa bay.

Nam An thành, phía bắc một hẻm nhỏ đường phố, bóng người xiêu vẹo nhích đi vô thần trên đường. Thiếu niên trẻ tuổi cũng không có đối với xung quanh phản ứng lại chút nào, mặc kệ trời mưa có chút dày hạt, cứ như vậy vô thần bước đi.

“Bất lực sao?”

Một giọng nói chặn lại thiếu niên đường đi, trong thiếu niên đó ánh mắt vô hồn như vậy lóe lên.

Đúng.

Hắn bất lực, trước cái này vu oan giá họa, hắn bất lực không thể làm gì. Hắn bị người vu khống không lực phản bác thậm chí, hắn sau này đường đã là không có để đi. Cha hắn cái kia uất hận cả đời, không bao giờ có thể sáng tỏ.

“Ngươi biết ngươi sai ở đâu sao?”

Thiếu niên ngẩng đầu lên, nhìn đối diện mình người phát ra tiếng nói. Một thân hắc y bao phủ, tóc đen mái kiếm, thân hình cao thẳng, dựa hờ vào bên tường lối nhỏ, tuổi tác cũng là phi thường trẻ tuổi, cùng hắn không sai biệt lắm.

“Ngươi là ai.”

Thiếu niên trong mắt lấy lại một chút thanh tỉnh, vô lực hỏi.

“Có thể giúp ngươi người.”

Dương Thiên cũng là từ từ ngẩng đầu, đối mặt nhìn nhau với cái này thiếu niên.

“Ngươi biết ta?”

Thiếu niên nghi vấn.

“Đại khái hiểu rõ đi.”

Dương Thiên như cũ trả lời.

Dương Thiên đúng thật là biết, tốn hao cái cả vạn khối bạc cùng với non nửa ngày điều tra, đối với cái này thiếu niên thông tin cũng rõ như lòng bàn tay.

Lê Tĩnh, mười sáu tuổi, luyện linh kỳ đỉnh phong. Huyền linh không rõ, linh hải hình thái là một cái lô đỉnh.

Ba ngày trước tới đăng ký tham dự khảo hạch luyện dược sư thân phận, thành tựu max điểm, luyện chế ra hoàn mĩ cấp một luyện thể dịch.

Hai ngày trước khảo hạch nhị cấp luyện dược sư thân phận, thành tựu max điểm, luyện chế ra trác tuyệt cấp hai thanh thần dịch. Gây nên luyện dược sư công hội cao tầng chú ý, điều tra thông tin vị này xuất thân, cũng do vậy Dương Thiên mua lại tin tức cũng là dễ dàng.

Dược dịch cũng là phân từ một tới chín cấp bậc, tương ứng với luyện dược sư thân phận. Mỗi cấp bậc dược dịch phân làm bốn cái đẳng cấp bình thường, ưu tú, trác tuyệt, hoàn mĩ. Mỗi một cái luyện dược sư chứng nhận đều là muốn luyện chế ra ưu tú trở lên cấp bậc mới xem như thành công.

Vị này mười sáu tuổi có cái này thành tích, có thể nói khoáng tuyệt cổ kim. Cầm tới max điểm bài thi có thể nói cơ sở vô cùng vững chắc, biết nhiều hiểu nhiều. Luyện chế ra ưu tú cấp hai dược dịch, vậy thì trong cấp hai luyện dược sư cũng là đỉnh tiêm hạng người.

Nhưng thân phận thiếu niên này có thể nói che giấu quá ngu, Dương Thiên cũng là không biết nói cái gì hơn.

Hắn khai tên là Lê Tĩnh, người khu phố tây nghèo, cha mẹ mất sớm, kiến thức là tự học cùng cha để lại thư tịch mà thành. Lấy luyện dược sư hiệp hội tầm ảnh hưởng, tra chút thông tin người nào có như vậy khó khăn. Lập tức đem hắn ngọn nguồn điều tra rõ ràng.

Cha hắn là Lê Hải, hơn mười năm trước là luyện dược sư hiệp hội thiên tài một trong, thân phận cao tới lục phẩm luyện dược sư. Nhưng xảy ra một chuyện, cha hắn ăn cắp hắc ngọc cao, là luyện dược sư trân quý bảo vật trở ra. Hắc ngọc cao có thể cải tử hoàn sinh, thoát thai hoán cốt công hiệu. Từ huyền biến cảnh cửu biến trở xuống, bất kể cái gì thương thế chỉ cần còn một hơi đều có thể khỏi hẳn, thậm chí càng thêm mạnh khỏe.

Mà khối này hắc ngọc cao chính là luyện dược sư hiệp hội ban thưởng Tần Bảo Công, chính là vị kia mặc đồng phục xua đuổi Lê Tĩnh nam tử. Lê Hải bị đánh phế, cũng không biết tại sao không có bị tại chỗ giết chết, nhưng về sau liền không rõ tung tích.

Mà vị này, Lê Tĩnh thân phận ẩn dấu tiến tới, muốn một tiếng hót làm kinh người, chắc hẳn muốn thay cha hắn giải oan. Như vậy tám chín phần là Lê Hải đã chết. Nhưng đến khảo hạch cấp ba luyện dược sư thời điểm, bị nghi vấn là sao chép Lí Hằng đáp án.

Lí Hằng là Tần Bảo Công thân truyền đệ tử, vốn là luyện dược sư tự hào đệ nhất thiên tài. Hai mươi tuổi cũng muốn thành cấp ba luyện dược sư, nhưng nhìn thấy cái này thiếu niên yêu nghiệt, liền muốn đọ sức một phen, cuối cùng sự việc xảy ra.

Một vạn khối bạc giá trị thông tin, những cái này đúng từ đám kia lâu la ở tại luyện dược sư hiệp hội tuồn ra. Dương Thiên dùng ngón chân suy luận cũng hiểu trong này có cái gì sự việc. Gian lận có thể luyện chế ra hoàn mĩ dược dịch, cái này cũng quá ngoa đi.

Nhưng dưới luyện dược sư sức ảnh hưởng, biến trắng thành đen cái này chuyện nhỏ chỉ là đơn giản thao tác. Lại nói, Lê Tĩnh cũng không phải là luyện dược sư hiệp hội đào tạo ra, cái này muốn nói, treo lên đánh luyện dược sư hiệp hội đệ nhất thiên tài, còn không đủ mất mặt hay sao.

Cuối cùng cái này diễn biến xảy ra, càng là cái này thiên tài thiếu niên tâm tính băng liệt.

“Ta không biết ngươi.”

Lê Tĩnh vô lực trả lời, ánh mắt lại tiếp tục mịt mờ tiếp tục bước đi.

“Thế nào? Thù không muốn báo rồi?”

...

  • Đọc [ 266 ]