Huyền Linh Ký - Chương 12: Kỳ bí sơn cốc

Huyền Linh Ký

Chương 12: Kỳ bí sơn cốc

Dương Thiên lấy tốc độ cực nhanh, là ảnh hóa phía dưới trạng thái toàn thân không trọng lượng kéo, không lực cản gia tốc, va chạm cùng Bạch Thản Cự Viên, sau đó lấy gấp đôi tốc độ bay ngược trở ra.

Phải.

Là không chút huyền niệm bị bạch thản cự viên to lớn cánh tay đập bay như một con ruồi. Chênh lệch không phải chỉ có một chút điểm.

Ảnh hóa trạng thái dưới Dương Thiên, thậm chí có thể kéo đổi hình dạng, không sợ bị vật lí công kích tổn thương bao nhiêu, thậm chí còn có thể xuyên giáp cái thần kỳ kỹ năng.

Nhưng ai nói đối mặt nó Bạch Thản Cự Viên, một tay quang nguyên tố quy tụ, một đập đi xuống, trực tiếp bắt đi vào ảnh hóa, đem nó đánh văng, thậm chí giải trừ ảnh hóa công hiệu. Làm Dương Thiên va đập gãy đi mấy cái cây lớn mới ngưng lại được, cốt cách thêm ra vài vết rạn nứt, song đao xoắn nát, thê thảm vô cùng.

Grừ! Grừ! Grừ!

Bạch Thản Cự Viên to lớn thân hình đến gần, đưa ra to lớn bàn tay. Dương Thiên toàn thân cốt cách là rạn nứt, muốn cử động là có thể, nhưng không cách nào cường độ cao di chuyển, chỉ có thể để cho Bạch Thản Cự Viên tới gần, tùy ý nắm đi. Thậm chí Dương Thiên có thể tưởng tượng ra viễn cảnh, cái này bạch thản cự viên đem hắn một ngụm nuốt đi xuống.

Gió mạnh thổi vào Dương Thiên khuôn mặt, Dương Thiên mở mắt, thấy cây cối, núi rừng không ngừng theo hắn rút lui theo sau.

“Đây là?”

Dương Thiên ngỡ ngàng thấy mình ở vào bạch thản cự viên bên trên vai, không ngừng mà di chuyển. Bạch thản cự viên cũng không có ăn Dương Thiên, mà là mang hắn đi đâu đó. Dương Thiên đau nhức cơ thể đã là quen thuộc, hiện tại có thể bình thường vận động, nhưng để chiến đấu còn là không tiện, vậy nên cũng là không ngu ngốc chống lại cái này cự viên.

Dù sao nha, đánh không lại, chí ít hiện tại còn không tới ngu ngốc tìm chết hoàn cảnh.

Không rõ qua bao lâu, nhưng mặt trời còn chưa có xuống núi, Dương Thiên được Bạch Thản Cự Viên đem đến một cái vách núi cao, cương phong gào thét, bên dưới vách núi là không thấy đáy một vực sâu. Bạch Thản Cự Viên đem Dương Thiên năm vào lòng bàn tay rồi nhảy xuống.

“Không mang như vậy chơi.”

Dương Thiên gào thét, nhưng là gió rít quá lớn không để hắn phát ra cái gì thanh âm.

Ầm!

Không lâu, Bạch Thản Cự Viên tiếp đất, Dương Thiên nhận ra đây cũng không phải thật đáy vực, mà là một cái nhô ra ngoài vách đá, giống như ai đó cố ý kiến tạo không bằng. Vách đá này, thậm chí còn có một cái sơn động lối vào, cao tới mười mét, giống như là quan môn, đủ để bạch thản cự viên đi lại.

Tinh ý phát giác, Dương Thiên thấy cái này cửa đá, ẩn ẩn lại có huyền văn luân chuyển, kín kẽ vô cùng, mặc dù hắn đối huyền văn cái này không hiểu gì hết, nhưng thấy qua mấy lần, tuyệt đối là không có nhìn lầm.

“Có người kiến tạo sao?”

Dương Thiên hiếu kỳ. Bạch Thản Cự Viên đem hắn bắt về đây, rõ ràng là không muốn giết hắn. Lấy cái kia vượt trội sức mạnh, giết hắn không khó, thậm chí từ đầu hắn liền không có đào thoát mảy may cơ hội. Nghĩ đến đây Dương Thiên là thoải mái hơn rất nhiều.

Trong lúc Dương Thiên tính toán ý nghĩ, bạch thản cự viên đã đi vào cửa đá, bên trong cũng không phải cái gì sơn động như vậy tưởng tượng, mà là hẳn một tòa sơn cốc. Có cây cỏ thơm mát, núi cao hồ lớn, cây xanh bát ngát. Sơn cốc rộng cũng không biết là bao nhiêu, riêng cái kia hồ nước, đã là mấy trăm mét rộng rồi, cũng chỉ chiếm cái này sơn cốc một phần nhỏ.

“Đây là thiểm thiết sơn bên trong?”

Dương Thiên kinh thán, cũng là ngỡ ngàng. Vượt qua cửa đá thế mà lại là một cái như vậy thần tiên thế giới, đây không phải là tiểu thế giới động thiên đi, hay là tiểu không gian loại hình tương tự đi. Đối ứng kiêp trước đọc tiểu thuyết, Dương Thiên não bổ ngàn vạn.

Bạch thản cự viên chân không ngừng bước, vượt qua cái này trong xanh hồ nước, thẳng tiến tới trung tâm cái kia to lớn đại thụ. Bạch thản cự viên là to lớn vô cùng, năm mét chi cao đồ sộ, nhưng so với cái này đại thụ, liền chỉ là bình thường mà thôi, chí ít còn cần mười cái như nó mới có thể ôm hết cái này gốc cây, đủ thấy cây có bao lớn. Đại thụ thô to cành lá, xanh mướt một màu, tỏa ra dào dạt sinh cơ.

Tới gần cái này đại thụ, Dương Thiên lại cảm thấy không đúng lắm, cây lớn dào dạt sinh cơ vui thích, nhưng là vì cái gì luôn có xen lẫn lụi bại tử vong chi ý đâu.

Grừ! Grừ!

Bạch Thản Cự Viên để Dương Thiên xuống đất, Dương Thiên mới có thể trông thấy, cây lớn phía trên thế mà bị đào ra một cái lỗ. Đích xác là so với đại thụ chỉ là một cái lỗ nhỏ, nhưng cùng Dương Thiên so, hẳn là một cái đại môn không khác, chí ít là đến hai mét có dư đường kính, để hắn di chuyển lại là tự do vô cùng.

Grừ...Grừ...

Bạch Thản Cự Viên gầm gừ, giống như muốn nói gì đó, đại khái Dương Thiên nghĩ là muốn hắn đi vào trong.

“Nhân loại.”

Đang Dương Thiên lờ mờ suy đoán Bạch viên ý tứ, một cái già nua thanh âm vang lên trong đầu làm Dương Thiên cả người lạnh buốt.

Thần niệm truyền âm? Đây là Vương giả mơi có thủ đoạn nha. Ta là đi vào Yêu Vương lãnh địa rồi?

“Tiền bối tốt.”

Dương Thiên hữu lễ, hắn lại không ngốc, đối nhân xử thế cái này bài học vỡ lòng hắn là nếm nhiều.

“Không cần khẩn trương, ta đây là có chuyện muốn ngươi trợ giúp một hai.”

Cái kia già nua thanh âm lại là vang lên, chậm rãi phiêu phù, già nua giống như vô lực.

“Vãn bối tài hèn sức mọn, nào giám nói cái gì trợ giúp. Tiền bối phân phó chính là.”

Dương Thiên rất nghiêm ngặt cẩn trọng, một cái yêu vương còn có thể ở linh huyền cảnh muốn cái gì.

“Nhân loại, ngươi là có hắc ám thuộc tính huyền khí a.”

Yêu Vương làm sao không biết Dương Thiên tâm tình nhưng là cũng không có điểm phá, chỉ là chính sự chỗ nói.

“Phải.”

Dương Thiên cũng không có cái gì tốt giấu giếm, trước mặt yêu vương cũng là ẩn tàng không có đi xuống.

“Hai trăm năm trước, ta tiến hóa thành thụ vương thời điểm, thiên hàng lôi kiếp, nhưng lại không hiểu thấu một cái mang theo hắc ám thuộc tính kì vật như vậy lẻn vào bên trong, đối ta nghiêm trọng cắn phá. Nhiều năm đi qua, ta đối cái này kỳ vật là không có biện pháp, muốn tìm kiếm có hắc ám người xem xét thật quá khó khăn. Không biết ngươi có đành tâm trợ giúp một hai.” Già nua thanh âm than thở.

Dương Thiên chau mày, không phải yêu vương mà là thụ vương rồi? Cái này cây không biết bao nhiêu năm mà sống, thậm chí tiến hóa rồi thành thụ yêu, cái này cũng quá là li kỳ đi. Thụ vương là so yêu vương càng là kinh khủng tồn tại, trên thư tịch đề cập cũng là không nhiều lắm. Làm cho thụ vương đều không thể giải quyết vấn đề, cái này một cái linh huyền cảnh đến có cái gì làm rồi?

“Tiền bối, tiểu nhân chỉ là cái linh huyền cảnh tiểu huyền giả mà thôi. Ta cái này tu vi, làm sao có thể đả động tới cả ngài đều không giải quyết kỳ vật được cơ chứ.”

Dương Thiên thăm dò, hắn chắc chắn sự việc không có đơn giản như vậy.

“Cái này kỳ vật, là đối với tu vi càng cao ảnh hưởng càng lớn, sẽ không vì ngươi tu vi thấp mà nguy hiểm hơn, điều này là ngươi yên tâm. Trước đó ta cũng là đã thử qua nhiều lần, thậm chí đối với hắc ám thuộc tính người là rất thân cận duyên cớ. Ngươi chỉ cần đi vào, mang ra cái kia kỳ vậy rời đi là được. Cái này kỳ vật chắc chắn sẽ đối với ngươi có lợi rất nhiều. Ta ở đây còn có mấy cái trân bảo, sau khi giúp ta hoàn thành, có thể cho ngươi đều đem đi, coi như thù lao thế nào?”

Thụ yêu nhấp nháy giải thích.

Tin ngươi cái quỷ!

Dương Thiên trong lòng chửi bậy, nhưng là không có cách nào phản kháng. Bạch Thản Cự Viên kia là hắn đánh không lại, chạy không thoát. Mà cái này thụ vương rất dễ nói chuyện thật không biết tính khí thế nào, nhưng muốn giết hắn vậy chỉ một cái ý niệm là đủ rồi.

“Tiền bối phải chăng cho ta chút điều tức a, ta cái này thương thế...”

Dương Thiên câu kéo, chí ít cái này thụ vương hẳn là không giết hắn đi, nếu không đâu ra nói nhiều như vậy.

Thụ Vương giống như quan sát Dương Thiên một hồi, một cái nhỏ cành non, theo trên tán lùa thấp xuống, xanh mướt ngọc dịch nhả ra.

Chỉ có một giọt.

Dương Thiên hiểu ý nhanh chóng đem cái này ngọc dịch nuốt xuống, không đáng ngại, dù sao muốn giết hắn cũng không cần hạ độc.

Ngọc dịch tan vào trong miệng, một cái dào dạt sinh cơ nổ bắn mà ra, Dương Thiên giống như một lần thoát thai hoán cốt, toàn bộ cơ thể nóng ran thư sướng. Cái này dày đặc sinh cơ lực lượng tỏa đi khắp cơ thể, thẩm thấu vào các đầu huyền mạch.

Dương Thiên không hề để ý, linh hải cái kia phức tạp đồ án, thế mà một lần sáng loáng đi lên, cùng lại lộ ra huyền ảo vận chuyển nhấp nháy.

...

  • Đọc [ 156 ]