Huyền Linh Ký - Chương 1: Cửu Thiên đại lục

Huyền Linh Ký

Chương 1: Cửu Thiên đại lục

Cửu Thiên đại lục, chư thiên chi mộ.

Không ai biết trên đại lục này lai lịch, chính như không ai biết trên đại lục này quá khứ như thế nào. Nơi này phảng phất là bị năm tháng xóa đi, đứt gãy, đại đạo không ra, thần ma tịch diệt.

Đại lục bao la vô ngần, trên có cửu trọng thiên, dưới có thập đại vực, bị vùng biển vô tận chia cắt, lẫn nhau trong đó khó có thể vượt qua. Phân chia làm bát vị phương hướng đại lục cùng Thánh Vực và Minh Vực.

Đông Nam vực trên thế lực phiền phức, ba đại vương triều trong đó chiến tranh không ngừng, lại có tứ đại thương hội kim thương tranh đấu, thập đại thế gia âm thầm hắc thủ, loạn loạn nơi nơi.

Dương Thiên ở vào Vân Lan Vương triều cảnh nội, Nam An thành Dương gia dòng chính, cũng chính là Trấn Tây Đại Nguyên Soái gia tộc hiển hách.

...

Cửu Thiên đại lục, tiên đạo đoạn tuyệt, thần đạo hoang phế, võ đạo đứt gãy. Nhân loại khổ sở cầu sinh suốt vạn năm.

Cuối cùng, người trước ngã xuống người sau tiến lên, mở mang ra chính mình tu luyện đại đạo. Huyền linh chi đạo.

Mười lăm tháng tám, nguyệt mãn tế, đúng thời khắc nguyệt tinh chi lực là nhất mạnh thời kỳ, cũng là Dương gia mở ra khải linh đài thời điểm.

Khải linh đài, là mở ra linh hải đường tắt duy nhất, linh hải lại là luyện hóa yêu linh mấu chốt nơi.

Huyền Linh, yêu thú linh phách, luyện hóa vào linh hải thành huyền thú, lấy tinh lực thai nghén sinh trưởng, ngoài có thể ngăn địch, trong có thể tụ lực, thiên biến vạn hóa.

Nhân loại mượn cái kia linh phách cảm ngộ thiên địa tu sĩ, địa vị cao quý, nhân xưng huyền giả. Mà không thể khải linh, vậy mọi thứ đều là nói không.

Huyền giả tu luyện cũng là tinh thần hồn lực tu luyện, hấp thu thiên địa huyền khí lớn mạnh tự thân.

Như thế nào tinh thần hồn lực?

Vạn linh tạo hóa, tiên thiên có tam bảo, huyết nhục chi “Tinh”, nội tức chi “Khí”, ý niệm chi “Thần”, đây chính là thế nhân thường nói “Tinh Khí Thần.”

Tinh thần hồn lực là “Thần” diễn sinh, là “năng lượng” ý niệm ngự sử, vô hình vô tướng, thiên biến vạn hóa.

Tinh thần hồn lực cái này giai đoạn cùng thực lực quan hệ không nhiều, nhưng đối với khải linh lại vô cùng quan trọng mật thiết. Khải linh chi tế liền là dùng huyền trận dẫn xuống tinh thần chi lực, tinh thần hồn lực không đủ, làm sao dẫn tinh thần chi lực vào thân thể, còn thế nào mở ra linh hải?

Phổ thông tinh thần người thường hồn lực đều rất nhỏ yếu rất khó ngưng tụ, cả đời khó có thể đạt đến tầng thứ nhất, cũng là ý niệm như một cảnh giới. Mà lại có người trời sinh hồn lực mạnh mẽ, dễ dàng vượt qua bước này, nhỏ tuổi liền thành huyền giả.

Mà khải linh, liền là dùng tinh thần hồn lực dẫn dắt, đem thiên tinh thần lực cấu trúc, ngưng hiện ra linh hải, mở ra tu luyện con đường.

...

Dương Thiên chỉnh lí lấy một thân ký ức, đối với tu luyện thế giới này hiểu rõ, khẽ than thở.

Mà hắn vị trí, là phòng đợi phía dưới một góc, không có người nào để ý hắn dị dạng, hay nói đúng hơn là không ai thèm để ý hắn.

Dương Thiên thế giới này không có quá tốt sống, thế mà đường đường Dương gia dòng chính, như cũ lại chịu mọi người khinh miệt khó khăn.

Phụ mẫu không một tin tức, chỉ biết mẹ hắn gọi Hà Hồng Thu, cha hắn gọi Dương Chấn Lôi.

Năm ngày trước thời điểm, bị biểu ca đánh đập thành thói, hắn nằm cạnh giếng không có sức lết trở lại. Nếu như bình thường cảm lạnh phong hàn cái thì cũng coi như, hắn thế mà bị một cái ảnh yêu phụ thể, hấp thu lấy sinh lực, chèo chống năm ngày liền treo.

Dương Thiên bên này đúng lúc xuyên qua tới, cũng không biết là phúc hay họa, là ngẫu nhiên hay sắp đặt.

Kiếp trước, gọi tốt đẹp điểm, Dương Thiên là cái truy tìm cổ vật người, gọi chân thực điểm thì là cái trộm mộ. Hắn lang bạt thế giới, truy tìm cổ vật bán lấy giá cao, cuộc sống đến cũng vui thích.

Mà lần này, hắn thế nào đào vào một cái to lớn hầm phủ, to lớn cung điện thậm chí cả sông núi cái gì đều có. Mà một cái hắc châu lơ lửng như chống lên cả cái này động phủ, vừa nhìn là biết bảo vật vô giá.

Dương Thiên không chần chừ tìm cách lấy xuống, cuối cùng hắn vừa động tay vào, hắc châu phát xạ ánh sáng lóa mắt, khi lấy lại tầm nhìn thời điểm liền đã là cái này phòng đợi.

“Tên phế vật này, mấy ngày không có hỏi thăm ngươi, thế mà có vẻ rất khỏe mạnh đâu chứ.”

Một cái kinh ngạc thanh âm, đối Dương Thiên phát ra, là Dương Minh Hiên.

Dương Minh Hiên đúng thật là kinh ngạc, mấy hôm trước hắn muốn mua một kiện binh khí mà cha hắn không có đối hắn mở ra bao nhiêu ngân khối, liền tìm này tiểu tử chút giận chút, đến khi thanh tỉnh liền thấy quá nặng tay, trong lòng còn có lo sợ chết người đâu.

Nào ngờ tiểu tử này, không những thương thế không sao, lại long sinh hoạt hổ đi lên. Mấy ngày này, là đối với Dương Minh Hiên tương lai có to lớn ảnh hưởng, hắn mới không thế nào tìm Dương Thiên khó xử là vậy.

Dương Thiên nhíu mày, cái này Dương Minh Hiên tính tình thật thúi, cũng là thỏa thỏa kiếp trước nhân vật chính cái thứ nhất tìm đường chết tình tiết.

“Dương biểu ca thế nào, phải chăng là muốn tới hỏi thăm ta cùng chờ đợi năm sau khải linh tế đâu?”

Dương Thiên híp mắt, cái này mười mấy tuổi tâm tính, lại cùng hắn ba mươi năm sinh tử ngụp lặn là thế nào so.

Quả nhiên Dương Minh Hiên là phẫn nộ, thế nhưng cũng lại không thể làm gì, chỉ hừ lạnh cái bỏ đi. Bỏ lỡ một lần khải linh tế, đối với tương lai phát triển là vô vàn điều xấu, Dương Minh Hiên còn là cân nhắc cái này.

“Dương Minh Bắc.”

“Dương Tiềm Ngạn.”

“Dương Bá Tuấn.”

“Dương Đại Dũng.”

...

“Dương Minh Hiên.”

“Dương Minh Tuyền.”

...

“Dương Thiên.”

Lớn tiếng kêu gọi, là thời điểm mở ra khải linh đài, đây cũng là danh sách năm nay tham gia khải linh. Dương Thiên tên thế mà lọt vào phía cuối, tận hai trăm năm mốt, còn dưới cả chi thứ dòng, thật đủ biết địa vị.

Dương Thiên đối cái này cũng không nhiều nghĩ, mặt mũi là dựa vào mình kiếm đi ra, không phải là ai cho cả. Kiếp trước hắn lăn lộn sinh tử, là thể giới ngầm đỉnh tiêm giai tầng, bản lĩnh là không thể nghi ngờ.

...

Bên trong xây với tương tự quảng trường kiến trúc, cao đến mười mét đài, rộng rãi vút tầm, có mấy trăm người quy tập đều không hết.

Dương Thiên theo bậc thang bước đi lên, mà thứ nhất bậc thang hắn liền thấy đầu óc có chút mê muội choáng váng.

“Là tinh thần ảnh hưởng?”

Dương Thiên trong ký ức lục lọi nguyên nhân, khải linh đài là dùng đặc thù tinh thần thạch kết cấu, có mạnh mẽ ngưng tụ tinh thần lực lượng, đối với tinh thần hồn lực chưa tới đệ nhất cảnh, là không thể nào tiếp nhận.

Dương Thiên dĩ nhiên vượt qua cái này cảnh giới, liền không khó bước lên. Lên đến trên cùng, thật cái này mê muội choáng váng cảm gác tăng lên rất nhiều, nhưng là Dương Thiên cảm thấy cũng không đáng ngại.

Bên trên đài, tất cả thiếu niên khoảng chừng mười đến mười lăm tuổi đều là một mặt kích động nóng lòng.

Dương Thiên còn quan sát thấy không ít lạ lẫm khuôn mặt, đối với ký ức không có ấn tượng qua, hẳn là chi thứ người tới. Đối với cái này Dương Thiên cũng là không nhìn nhiều, khoanh chân ngồi một cái vị trí.

Tuy nói làm người hai đời, lão luyện thành thục, nhưng là mới huyền luyễn lĩnh vực khát khao, Dương Thiên cũng là có nhỏ kích động.

“Chuẩn bị!”

“Khải!”

Lớn tiếng hô lên, là tam trưởng lão phụ trách vận chuyển khải linh đài.

Thật đây là đối gia tộc có to lớn ý nghĩa nên gia tộc cao tầng là đầy đủ lộ diện, nhưng tam trưởng lão lại là cái duy nhất có huyền trận cái này linh vực nghiên cứu, có thể xưng là huyền trận sư.

Nhưng cũng chỉ là vận hành mà thôi, muốn cấu trúc cái này khải linh đài, tam trưởng lão trình độ còn lâu mới đủ.

Theo huyền trận mở ra, huyền văn bay múa chảy theo năng lương, bao khỏa lấy cái này khải linh đài.

Dương Thiên dùng tinh thần hồn lực cảm nhận, giống như đặt mình vào trong vũ trụ sao trời, có đến mấy trăm sáng lung linh ngôi sao đang xung quanh, mà hắn tinh thần kích động giống như từ sâu thẳm khao khát cái này năng lượng.

“Hi vọng ra vài cái tốt hạt giống đi.”

Tam trưởng lão lặng lẽ quan sát chờ mong.

...

p/s: Sách mới vừa ra lò, có hay có dở mong các đạo hữu góp ý hoàn thiện. Cảm ơn chư vị ủng hộ, tại hạ hứa đều chương, không để đói thuốc.

  • Đọc [ 342 ]