Đại Mộng Chủ - Chương 96: Tư chất tăng nhiều

Đại Mộng Chủ

Chương 96: Tư chất tăng nhiều

Dịch: Độc Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Lúc hắn dùng ngón tay thăm dò ao nước, hơn phân nửa lực chú ý đều ở trên bộ hài cốt màu vàng này, thậm chí hai tai dựng lên cẩn thận lắng nghe. Nhưng từ đầu đến cuối vẫn không phát hiện có dị dạng gì.

"Có lẽ là có người lấy bộ hài cốt này làm trung tâm, bày ra pháp trận gì đó?" Ý niệm trong đầu Thẩm Lạc chuyển động, lần nữa cất bước vào trong ao.

Ông!

Kim quang trên hài cốt lập tức lần nữa sáng lên, sinh ra lực cản tăng mạnh gấp bội.

Thân thể Thẩm Lạc lay động một cái, liền đứng vững.

"Quả nhiên có gì đó quái lạ!" Thẩm Lạc nhìn hài cốt màu vàng, trong miệng lầm bẩm một tiếng, lần nữa bước tới phía trước một bước.

Kim quang trên hài cốt lần nữa tăng vọt, càng phát ra một tiếng gào thét phảng phất bị khiêu khích.

Một cỗ lực đẩy to lớn từ trong kim quang lộ ra, tác động lên người Thẩm Lạc.

Thẩm Lạc hơi biến sắc, muốn gượng chống lại nhưng không nổi, không tự chủ lui về sau một bước.

Sau một bước lui này của hắn, kim quang trên hài cốt lập tức ảm đạm đi rất nhiều, lực đẩy thẩm thấu ra cũng đột nhiên yếu bớt.

Bước chân Thẩm Lạc xê dịch, ổn định thân hình, trong lòng đột nhiên sinh ra hứng thú thật lớn.

Hài cốt này không cho phép người tới gần, tất nhiên là có mục đích, nói không chừng chính là điểm mấu chốt để rời khỏi nơi này, cũng có thể là trong ao phía dưới hài cốt này cất giấu bảo vật gì đó?

Bất quá hiện tại pháp lực thể nội hắn hoàn toàn không còn, không thể tùy tiện vận dụng thủ đoạn tới gần dò xét.

Hắn thở nhẹ một hơi, lui tít ra phía ngoài ao nước khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt vận chuyển công pháp vô danh.

"Ầm!"

Thiên địa linh khí nồng đậm phụ cận ba động kịch liệt, như là hồng thủy vỡ đê, mãnh liệt tụ đến thân thể hắn.

Thẩm Lạc giật nảy cả mình, bởi vì tốc độ thiên địa linh khí này tụ đến, so với lúc tu luyện trong thế giới hiện thực trước đó nhanh đâu chỉ gấp trăm lần!

Bất quá hắn rất nhanh kịp phản ứng, tăng tốc vận chuyển công pháp vô danh, tận lực thu nạp thiên địa linh khí nồng đậm này, chuyển hoá nó thành pháp lực.

Quá trình này diễn ra thuận lợi, thiên địa linh khí mỗi lần được đưa vào đan điền, liền dễ như trở bàn tay chuyển hóa thành pháp lực.

Đan điền trống rỗng của hắn cấp tốc trở nên tràn đầy, trong chốc lát liền khôi phục như lúc toàn thịnh.

"Dù linh khí nơi này nồng đậm, cũng không nên như thế chứ?" Thẩm Lạc mở to mắt, mặt mũi tràn đầy vẻ ngạc nhiên.

Ánh mắt Thẩm Lạc lần nữa nhìn về phía bộ hài cốt màu vàng giữa không trung, do dự một chút, sau đưa tay lấy từ bên cạnh ao nước một thanh dao găm đỏ sậm, bấm niệm pháp quyết thúc giục.

Dao găm đỏ sậm từ trong tay hắn đằng không bay lên, nhẹ nhàng rung động không thôi.

"Đi!"

Thẩm Lạc bấm tay một cái, dao găm lập tức hóa thành một đạo quang ảnh đỏ sậm, vọt tới phía hài cốt màu vàng, trong chớp mắt đến cách hài cốt không đến hai trượng.

"Ông" một tiếng!

Hài cốt màu vàng lập tức sinh cảm ứng thả ra kim quang. Dao găm đỏ sậm phảng phất lâm vào vũng bùn, tốc độ phi độn giảm nhiều, lại đi tới ước chừng một thước, liền đình trệ ở giữa không trung, không cách nào tiến thêm được.

Bất quá hài cốt lộ ra lực bài xích tựa hồ giới hạn vật thể tới gần nó, Thẩm Lạc ngồi bên cạnh ao, mặc dù bị kim quang chiếu trúng, cũng không cảm nhận lực đẩy gì.

Thẩm Lạc bấm pháp quyết thúc giục, dao găm đỏ sậm lại rung ong ong một trận, lại bay về phía trước gần một tấc.

Ngay sau đó "Ầm" một tiếng, dao găm như gặp phải trọng kích nhanh như chớp xoay một vòng bay ngược ra sau, rơi thẳng xuống mặt đất, quang mang trên mũi dao ảm đạm, tựa hồ bị hao tổn không nhẹ.

Não hải Thẩm Lạc đau đớn một hồi, phảng phất bị người dùng gậy hung hăng đánh một cái, nhịn không được rên khẽ một tiếng, mắt tối sầm lại.

Hắn vội nhắm hai mắt, âm thầm vận chuyển công pháp, lúc này mới dần dần tỉnh táo lại.

Hắn thở dài một hơi, lần nữa ngẩng đầu nhìn lên.

Hài cốt màu vàng chỉ lẳng lặng lơ lửng ở nơi đó, quang mang không còn, tựa như chưa từng xảy ra chuyện gì.

Thẩm Lạc sau một phen suy tính, một tay thò vào trong nước, thầm vận khống thủy thuật.

Mặt nước phía dưới hài cốt màu vàng "Soạt" một tiếng, một bàn tay bằng nước màu xanh lá lớn gần trượng vọt ra khỏi mặt nước, vô cùng nhanh chóng chộp tới hài cốt màu vàng.

Đại thủ xanh biếc vừa mới xuất hiện, quanh thân hài cốt màu vàng lại loé lên kim quang, dễ như trở bàn tay nghiền nát đại thủ xanh biếc này.

Sắc mặt Thẩm Lạc trầm xuống, hai tay đều đưa vào trong nước.

Rầm rầm!

Tất cả các nơi ao nước vỡ ra, từng lục thủ, thủy thằng, rắn nước, những vật này bắn ra, từ bốn phương tám hướng bay tới hài cốt màu vàng.

Trên hài cốt màu vàng đại thịnh kim quang, dưới sóng ánh sáng dập dờn, tất cả thủy thủ thủy thằng đều vỡ vụn ra dễ như trở bàn tay.

Thẩm Lạc thấy vậy, lộ ra nụ cười khổ.

Thực lực của mình vẫn quá mức nhỏ yếu, nếu như hắn có tu vi như Ngô Phá Giáp, La đạo nhân, cũng không thúc thủ vô sách như vậy.

Hắn ngơ ngác nhìn bộ hài cốt màu vàng, trầm ngâm một lúc lâu sau, cắn răng một cái, cầm lấy cây hỏa thương trên đất, một cây hàn thương, đứng dậy đi đến lối vào.

Sau gần nửa canh giờ, thân ảnh Thẩm Lạc xuất hiện lần nữa bên ao nước, sắc mặt âm trầm như nước, khóe miệng và trên cánh tay đều có mấy chỗ bị trầy da.

"Chẳng lẽ lại bị nhốt ở đây sao?" Thẩm Lạc nhìn bộ hài cốt lơ lửng giữa không trung, thì thào nói.

Vừa rồi hắn thừa dịp pháp lực thể nội dồi dào, lần nữa thử đột phá Bát Quái Quang Trận trước đó. Kết quả hao hết trắc trở, vẫn như cũ không cách nào rung chuyển mảy may.

Thẩm Lạc thở dài, lần nữa khoanh chân ngồi trong ao, nhắm hai mắt lại.

Nếu không cách nào rời đi, hắn dứt khoát ở đây thử trùng kích công pháp vô danh đệ nhị trọng. Dù sao nơi này thiên địa linh khí dồi dào không phải ngoại giới có thể so sánh, cho dù là ở trong giấc mộng, bản thân có thể cảm thụ một phen, về sau tu luyện sẽ có chỗ tốt.

Kết quả cũng không lâu lắm, hắn liền mở mắt ra, trừng lớn hai mắt, mặt mũi tràn đầy vẻ không thể tưởng tượng nổi.

Ngay vừa rồi, huyệt Tử Cung dưới pháp lực xông lên, lại buông lỏng ra hơn phân nửa.

Phải biết, trước đây trong hiện thực, hắn đã hao hết tâm tư, hao hết pháp lực cũng không thể rung chuyển nó mảy may.

Chênh lệch trước sau này, không khỏi quá lớn đi?

Kinh ngạc xong, Thẩm Lạc vẫn không đình chỉ vận công, tiếp tục thôi động pháp lực trùng kích huyệt Tử Cung. Kết quả chỉ vừa đi vừa về trùng kích mấy lần, huyệt Tử Cung bỗng nhiên mở rộng!

Thẩm Lạc mừng rỡ trong lòng, tiếp tục thôi động pháp lực ở trong Nhâm mạch đẩy về phía trước, rất nhanh đến chỗ huyệt Thiên Đột, gõ quan trùng kích.

Huyệt Thiên Đột bị pháp lực xông lên, rất nhanh cũng buông lỏng, lặp đi lặp lại đánh sâu vào mấy lần, huyệt này cũng bị đột phá.

Thẩm Lạc thở phào một cái, khó nén kích động trong lòng.

Huyệt Tử Cung có lẽ là ngẫu nhiên, nhưng huyệt Thiên Đột cũng bị đột phá nhẹ nhõm như vậy, cũng không phải là ngẫu nhiên có thể giải thích.

"Hẳn là sau khi ta nhập mộng, tư chất tu hành đã tăng nhiều?" Thẩm Lạc âm thầm suy đoán.

Hắn càng nghĩ, càng cảm thấy có loại khả năng này. Lần thứ nhất thành công vẽ ra Tiểu Lôi Phù và Khu Quỷ Phù chính là ở trong giấc mộng, trước đó thôi động khống thủy thuật, so với trong hiện thực linh hoạt gấp 10 lần, vừa mới tiếp dẫn thiên địa linh khí nhập thể, cũng có loại cảm giác dễ như trở bàn tay.

Hết thảy đã biểu lộ tư chất tu hành của hắn tốt hơn nhiều so với trong hiện thực.

Mặc dù loại chuyện tư chất đột nhiên biến đổi tốt lên là không thể tưởng tượng nổi, gần như không thể phát sinh, nhưng chuyện nhập mộng vốn là bí ẩn trùng điệp, trong mộng phát sinh cái gì, tự nhiên cũng rất có khả năng.

Trong lòng Thẩm Lạc chuyển nhanh các loại suy nghĩ, pháp lực thể nội cũng không dừng lại mảy may, như cũ sử dụng công pháp vô danh, đánh thẳng vào huyệt khiếu khắp cơ thể.

  • Đọc [ 84 ]