Đại Đạo Triều Thiên - Quyển 1 - Chương 1: Cấm ba ngàn dặm

Đại Đạo Triều Thiên

Quyển 1 - Chương 1: Cấm ba ngàn dặm

Phía nam Triêu Thiên đại lục, một mảnh núi xanh trùng điệp trải dài mấy ngàn dặm, mấy trăm ngọn núi quanh năm ẩn mình trong mây mù.

Đại phái tu hành đệ nhất thiên hạ Thanh Sơn Tông nằm ở chỗ này, người bình thường cực kỳ khó chứng kiến hình dáng.

Ngoài thanh sơn rải rác một vài thôn trấn bình thường, trong đó một tòa trấn nhỏ nằm ở khâu lăng nơi giải đất tây nam, bởi vì trong núi thường xuyên tuôn ra tiên vụ mà lấy tên là Vân Tập.

Vân Tập trấn cảnh trí tương đối tốt, gặp tiết đầu xuân, gió êm dịu vuốt ve mặt, dương hoa nhẹ khiêu vũ, sương mù như có như không, phảng phất như tiên cảnh.

Trên trấn cư dân qua lại, đã sớm quen cảnh tượng này, trên tửu lâu các du khách thì than thở không dứt.

Âm Tam ngồi ở bên cửa sổ, lại chỉ nghĩ tới việc ăn lẩu.

"Thế gian không có vấn đề gì mà ăn lẩu lại không giải quyết được, nếu có, vậy thì dùng hai nồi lẩu là được... Hiện tại những lời này ở Minh Bộ cũng rất lưu hành, nghe nói là từ Triều Ca truyền tới, ta cảm thấy phải là Ích Châu mới đúng. Các ngươi cũng biết, chỗ chúng ta quanh năm không thấy ánh mặt trời, ươn ướt âm lãnh, ai mà không thích ăn lẩu chứ? Thu hoạch nấm ư? Người chỗ các ngươi thích ăn món đó, chúng ta ăn mấy vạn năm đã sớm chán rồi. Ta hiện tại muốn ăn lẩu chính tông, sau đó trở về nói khoác lác một phen, có cái gì sai chứ?"

Hắn nhìn long vịt ở trong nước lẩu hồng lạt quay cuồng cùng hoa tiêu thỉnh thoảng chìm nổi, nuốt nước miếng, ngẩng đầu nhìn một cô thiếu nữ ở phía bên kia bàn.

Người thiếu nữ kia có một mái tóc ngắn đen nhánh xinh đẹp, mặt mày như vẽ, còn chút ngây thơ. Nếu như nàng cười mà nói, hẳn là sẽ rất đẹp đẽ. Nhưng nàng không như thế, mi mắt cụp xuống, lông mi dài nhỏ cũng không chớp động, giống như là một bức họa tượng, không phải là người thật.

Gian phòng vẫn an tĩnh như vậy, tiếng bước chân phía ngoài cửa sổ trở nên càng ngày càng rõ ràng.

Âm Tam nói: "Được rồi, ta thừa nhận chính mình lưu lại chính là muốn xem náo nhiệt, nhưng trận đại nhiệt náo này, cả tu hành giới ai có không muốn xem? Cũng chỉ vì như vậy, các ngươi muốn thu thập ta ư? Không đến mức như thế chứ. Vị sư muội này, có thể phiền toái ngươi buông vật này ra hay không, cho dù không thả ta đi, nhưng để cho ta ăn mấy miếng được chứ, sách bò và mực trong nồi nếu không vớt ra thì không thể nào dăn được nữa."

Lòng vịt đã chìm đến đáy nồi, hoa tiêu còn đang chìm nổi, sách bò và mực như ẩn như hiện.

Âm Tam không ăn được những thứ này, bởi vì có một cái dây thừng kim khí màu bạc gắt gao trói chặt thân thể của hắn, hắn không cách nào nhúc nhích, càng không có biện pháp nào cầm đũa.

Thiếu nữ lẳng lặng ngồi bên cạnh bàn, không nói gì.

Âm Tam bỗng nhiên nói: "Kiếm của ngươi đâu? Nếu như lúc trước ngươi dùng phi kiếm đánh lén để giết ta, ta tự nhiên không thể phòng bị được, nhưng hiện tại ngươi cứ ngồi như vậy trước mặt của ta, chẳng lẽ không sợ ta đột nhiên phản kích ư? Ngươi thật sự cho cây kiếm tác này có thể chế trụ ta ư?"

Thiếu nữ vẫn không để ý đến hắn.

Âm Tam rốt cục thật tình, nói: "Thanh Sơn Tông chính là kiếm đạo đại tông, lãnh tụ chánh đạo, chẳng lẽ muốn không hỏi mà giết hay sao?"

Thiếu nữ rốt cục ngẩng đầu lên, ánh mắt sáng ngời mà trong suốt, không có bất kỳ tạp chất.

Nhìn ánh mắt như vậy, Âm Tam cảm thấy rất buông lỏng, ngay sau đó cảm thấy mi tâm có chút thoáng lạnh, tựa như một giọt mưa rơi vào nơi đó.

Một thanh tiểu kiếm lẳng lặng lơ lửng ở không trung trước mắt hắn.

Hắn không biết giữa lông mày mình xuất hiện một lỗ máu, cái lỗ này rất nhỏ rất tròn, thậm chí có thể dùng loại từ như thanh tú để hình dung.

Một đạo máu tươi cực giống thác nước từ mi tâm của hắn trào ra, rơi vào nồi lẩu.

Máu của Minh Bộ đệ tử cũng nóng, nhưng so với nước lẩu lại lạnh hơn, mặt nước sôi trào dần dần bình tức.

Sinh cơ trong mắt của hắn cũng dần dần tan biến, chỉ để lại chút ít cảm xúc không giải thích được.

Mấy trăm ngọn lửa u lãnh theo kiếm ý lành lạnh lan hướng bốn phía tửu lâu, gặp vật thì tán, đó là hồn hỏa của Minh Bộ đệ tử còn sót lại.

Thiếu nữ vẻ mặt khẽ rung động, hai hàng lông mày vén lên, khóe mắt cũng tùy theo mà lên, phảng phất lá liễu tinh tế, tự có một loại ý vị sắc bén ẩn chứa bên trong.

Rất nhanh, lông mày của nàng rơi xuống, như có điều suy nghĩ.

Thanh tiểu kiếm bay về phía ngoài cửa sổ, biến mất ở trên đường.

Ngón tay nàng khẽ nhúc nhích, sợi dây thừng trói Âm Tam hóa thành một đạo lưu quang rơi vào cổ tay, hóa thành một vòng tay bạc.

"Ta là ngoại môn đệ tử, không có kiếm."

Nàng đứng dậy đối với Âm Tam đã chết nói.

Thi thể của Âm Tam té trên mặt đất.

Nàng đẩy cửa phòng ra, đi ra ngoài.

Trong tửu lâu vang lên một trận kinh hô, các thực khách cùng du khách thất kinh chạy hướng ngoài lâu.

Trong đám sương mù còn chưa tan trên đường đột xuất hiện một người trung niên nam tử, chỉ thấy vẻ mặt hắn đạm mạc, dung nhan gầy gò, ánh mắt u lãnh, tự có nhất phái tiên phong.

"Minh Bộ yêu nhân tới Thanh Sơn Tông ta dương oai, chết còn chưa hết tội."

Nghe lời này, dân chúng lúc này sao còn đạo lý không đoán được thân phận người này.

Du khách đến từ ngoài quận sợ hãi, vội vàng quỳ rạp xuống đất không dám ngẩng đầu.

Trên trấn cư dân cũng rối rít miệng niệm tiên sư quỳ gối đầy đất, nhưng dù sao sống ở Vân Tập trấn, đối với sự tích Thanh Sơn Tông tiên nhân đã nghe nhiều, thậm chí thỉnh thoảng còn có thể thấy tung tích tiên sư, thanh tĩnh cũng nhanh hơn nhiều, cảm thấy chuyện hôm nay thực sự không tầm thường.

Minh Bộ cùng Nhân Tộc đối địch đã mấy vạn năm, thù sâu khó giải, nhưng từ hai ngàn năm trước Thanh Sơn Tông Thuần Dương chân nhân cùng Thần Hoàng khi đó liên thủ ở đầm lầy đánh bại đại quân do Minh Sư suất lĩnh, song phương đã rất nhiều năm chưa từng đại chiến, thậm chí còn có thể lén lén lui tới. Coi như chỗ như Triều Ca đô thành hoặc là Phong Đao quận, hiện tại bắt được Minh Bộ yêu nhân, trừ gian tế ra, thường thường cũng chỉ đưa vào Trấn Ma ngục, tìm cơ hội cùng Minh Bộ trao đổi hoặc là yêu cầu tài vật, huống chi Thanh Sơn Tông chính là thế ngoại tiên phái, phong cách hành sự từ trước đến giờ vô cùng lạnh nhạt, hôm nay làm sao lại hạ thủ ác đến như vậy?

Gió nhẹ nhẹ phẩy, trên đường sương mù tan biến, hơn mười người trẻ tuổi tụ ở trước tửu lâu, dung mạo khí chất đều rất tốt, chính là Thanh Sơn Tông ngoại môn đệ tử.

"Bái kiến Mạnh sư."

Đệ tử trẻ tuổi hướng vị trung niên nhân kia cung kính hành lễ.

Trung niên nhân được gọi là Mạnh sư vẻ mặt nghiêm nghị nói: "Đại sự sắp tới, cần cẩn thận chút."

Chúng đệ tử cùng đồng thanh xác nhận.

Mạnh sư lại nói: "Thu thập xong liền rời đi, chớ nhiễu thế gian quá lâu."

Người thiếu nữ kia từ trong tửu lâu đi ra.

Mạnh sư nhìn nàng, vẻ mặt ôn hòa một chút, nói: "Tịch Nguyệt không tồi."

Nói xong câu đó, một đạo kiếm quang phá không mà lên, thân ảnh của hắn đã biến mất.

...

...

"Sư tỷ."

"Triệu sư tỷ."

Các đệ tử Thanh Sơn Tông vây quanh tới bên thiếu nữ này, trên mặt tràn đầy ngưỡng mộ, tình cảm kính yêu.

Thiếu nữ gọi Triệu Tịch Nguyệt bất quá mười hai mười ba tuổi, rõ ràng so với đồng môn còn bé hơn, chẳng biết tại sao lại bị gọi là sư tỷ. Khi nàng phân phó mọi người dọn dẹp khách sạn, tiêu trừ dấu vết, bảo đảm mảnh hồn hỏa của Minh Bộ yêu nhân sẽ không có dị biến phát sinh, cũng không có gặp phải bất kỳ chất vấn, uy tín khá cao.

"Tiên sư nói không sai, bảy ngày trước Thiên Quang phong ban xuống cấm ba ngàn dặm, yêu nhân này lại còn dám ở lại không đi, thật là muốn chết."

Một gã đệ tử nhìn được cỗ thi thể được mang ra, không nhịn được lắc đầu nói: "Cũng không biết hắn đang suy nghĩ gì."

"Chúng ta nơi này còn đỡ, nghe nói ngay cả các sư huynh Lưỡng Vong phong cũng đi Trọc Hà để trấn áp yêu ma, kiếm quang chiếu sang cả Nam Hà châu."

"Vậy thì đáng là cái gì? Đêm hôm trước, tứ đại trấn thủ bỗng nhiên đồng thời tỉnh lại, đầy trời tinh quang cũng bị bọn họ ăn mất một nửa!"

Các đệ tử hưng phấn nghị luận, Triệu Tịch Nguyệt không nói gì, lẳng lặng nhìn bầu trời xám xịt, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Thanh Sơn có Cửu Phong, ẩn ở trong mây mù.

Thiên Quang phong chính là tổ phong, là chỗ ở của Chưởng môn.

Lưỡng Vong phong là ngọn núi thứ hai, đệ tử trẻ tuổi mạnh nhất tại Thanh Sơn tông cũng tại trong đó tu kiếm.

Khi Thanh Sơn Tông gặp đại sự chân chính, sẽ khởi động đại trận, hơn nữa ban ra cấm lệnh chiếu kiện toàn bộ đại lục.

—— Đại Thanh Sơn cấm bao nhiêu dặm tùy ý xuất nhập, không phải người được mời tuyệt đối giết trước nói sau.

Cấm lệnh cự ly càng dài, cho thấy chuyện này càng nghiêm trọng.

Năm đó Thái Bình chân nhân trước lúc bế tử quan, Thanh Sơn Tông từng ban xuống cấm lệnh tám trăm dặm, khiếp sợ thế gian.

Từ Đại Thanh Sơn hướng ra phía ngoài kéo dài tới tám trăm dặm, cấm lệnh tương đương bao trùm một phần năm Triêu Thiên đại lục.

Vì phối hợp với cấm lệnh của Thanh Sơn tông, Thần Hoàng Bệ Hạ thậm chí phái ra mấy vạn đại quân cả đêm Bắc thượng, làm kinh sợ Tuyết Quốc cùng Minh Bộ nơi bắc địa.

Hôm nay Thanh Sơn tông lại ban xuống cấm lệnh ba nghìn dặm?

Rốt cuộc sẽ phát sinh đại sự bực nào đây?

Triệu Tịch Nguyệt ánh mắt bỗng nhiên híp híp.

Bởi vì nàng vẫn nhìn chăm chú vào bầu trời xám xịt bỗng nhiên trở nên rực sang kia.

Mặt trời lên giữa đỉnh đầu, mây mù dần tán, nơi xa quần phong như ẩn như hiện, phảng phất vô số cự kiếm nhắm thẳng thiên khung.

Chúng đệ tử tầm mắt theo nàng mà đi, rơi vào quần phong.

Ánh sáng mặt trời chiếu rọi trên những gương mặt non nớt, tất cả đều là kính ngưỡng.

Như lâm đại địch, cấm lệnh ba nghìn dặm, đó là bởi vì hôm nay Thanh Sơn tông sắp nghênh đón một đại sự tối trọng yếu trong ngàn năm qua.

Cảnh Dương sư thúc tổ sắp phi thăng.

  • Đọc [ 92 ]